Con đường đến với Thiền Trà – chữa lành vết nứt trong tâm hồn!

“Vết nứt ở khắp mọi nơi, đó là cách để ánh sáng lọt vào”, Mỗi người chúng ta ai cũng có một vết nứt riêng, dù lớn hay nhỏ? Không ai có thể hiểu được hết những nỗi đau của người khác, nhưng hy vọng những chia sẻ của tôi với những trải nghiệm thực tế đã trải qua trong việc chữa lành vết thương của chính mình sẽ giúp cho nhiều người giống như tôi tìm thêm cho mình những giá trị sống thuộc về mình thông qua Thiền & Trà! 

Những vết nứt tồn tại ở khắp mọi nơi 

Bạn có đang nhận thấy rằng chất lượng môi trường sống của chúng ta đang ngày càng đi xuống hay không?       

Bạn có thấy đâu đó trên báo đài, TV thường xuyên thông báo những thông tin cảnh báo về chất lượng ô nhiễm không khí của Hà Nội luôn thất thường, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe.   

Hay hàng loạt những thông tin về thực phẩm bẩn khiến chúng ta lo lắng khi lựa chọn những thực phẩm chăm sóc cho gia đình mình. 

Đó chính là những vết nứt chung không chừa bất kỳ một ai và một vết nứt đặc biệt nữa là:   

Vết nứt tồn tại trong doanh nghiệp 

Là một người Doanh nhân tôi và những anh em có bao nhiêu thứ phải lo toan, thị trường, quan hệ, phát triển, đối nội, đối ngoại,… tất cả đều đòi hỏi sự khéo léo và đôi khi phải chấp nhận những sự thật không như mình mong muốn, dẫn tới những stress mệt mỏi và nhiều bệnh tật. Cái mà người ta thường đùa nhau rằng “Tiền nhiều để làm gì”, một câu nói vui nhưng cũng khiến tôi suy ngẫm rất nhiều và đặt ra câu hỏi “Hạn phúc thực sự của mình là gì” 

Với bao bộn bề của cuộc sống phồn hoa, khi mà sự căng thẳng trong suy nghĩ không từ bỏ một ai thì việc tìm đến thiền định để đến với sự an yên và tịnh tâm là lựa chọn của không ít người trong đó có tôi.   

Vứt nứt có mặt ở khắp mọi nơi
Vứt nứt có mặt ở khắp mọi nơi

Ánh sáng là gì?

Theo như triết lý “Wabi-Sabi” một triết lý bắt nguồn từ Nhật Bản thì trên đời chẳng có thứ gì là hoàn hảo hay tồn tại vĩnh viễn, một chiếc bình vỡ cũng có vẻ đẹp riêng, một nếp nhăn cũng là cả câu chuyện nên đừng cố tìm tới sự hoàn mỹ vì nó không tồn tại. 

Những vết nứt được tạo ra sẽ được ánh sáng len lỏi để chữa lành, ánh sáng ấy với nhiều người sẽ có sự khác biệt nhưng với những gì bản thân đã trải nghiệm thì “Ánh Sáng” ấy chính là Đạo, là nguồn Năng lượng thanh sạch có được từ việc hành Thiền hay khi bình tâm thưởng Trà, giúp cho Tâm mình được Bình an, Định tĩnh, giải phóng các tắc nghẽn trong cơ thể từ Thân cho đến Tâm để từ đó mỗi người để từ đó có những quyết định tốt hơn trong cuộc sống cũng như công việc, để Thành công và Hạnh phúc hơn. 

Con đường tìm đến với Thiền và Trà của người Doanh nhân.

Những niềm vui, hạnh phúc thể hiện trên khuôn mặt của những người Doanh Nhân khi tìm về với Trà!   

Là một người Doanh nhân sống trong những bộn bề công việc hàng ngày khiến tôi stress từ ngày này qua ngày khác và một quyết định đã thay đổi cuộc đời tạm gác lại công việc kinh doanh của mình và đi tìm một lối sống lành mạnh hơn.    

Lúc đầu mình cứ nghĩ Ung thư là do thực phẩm bẩn, do công nghiệp hóa dẫn đến khói bụi, ô nhiễm môi trường, tiếng ồn đến ánh sáng phồn hoa đô thị,… do vậy mình đã đi giải quyết phần ngọn là phần làm ra thực phẩm sạch, lan tỏa các sản phẩm đông y, lối sống thực dưỡng và các phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc giúp mình và mọi người xunh quanh khỏe hơn,… 

Nhưng càng đi càng trải nghiệm mình mới thấy gốc dễ của vấn đề là ở Tâm thức của mỗi người, nhiều người hợp lại thành tâm thức của cả một xã hội, những ô nhiễm, ức chế áp lực gây tắc nghẽn năng lượng trong cơ thể, giải quyết được bài toán Tâm là giải quyết được tất cả, không cần phải lăng xăng đi đâu nữa. Chúng ta hoàn toàn có thể tìm thấy Hạnh phúc và An lạc từ bên trong mình chứ không phải cứ mải miết chạy đuổi theo những thứ bên ngoài.”  

Doanh nhân với chén trà thiền: An lạc để chiêm nghiệm về cuộc sống  

LAN TỎA VĂN HÓA THIỀN TRÀ – ĐẾN VỚI TIÊN THIÊN TRÀ – THẤU HỂU VÀ SẺ CHIA! 

Bởi “Hạnh phúc đơn giản là sự cho đi”, một suy nghĩ hiện lên trong tâm trí tôi là lan tỏa một lối sống tích cực đến với những bạn bè xung quanh và rộng hơn nữa là cộng đồng. Cơ hội đến với Tiên Thiên Trà để tôi thấu hiểu Đạo trà, thấu hiểu Hạnh Phúc.  

Trong nhà Phật, thiền trà còn nhắc nhở mỗi con người cần phải khắc ghi “Tứ trọng ân”. Nhấp ngụm trà thứ nhất ta uống cho cha mẹ của mình bởi ta là chính là sự tiếp nối của cha mẹ. Nhấp ngụm trà thứ hai, ta uống cho niềm tin nơi Tam Bảo, nơi có Phật – Pháp – Tăng. Nhấp ngụm trà thứ ba ta uống cho những người đã đến với cuộc sống của ta, thầy cô, bạn bè những người cho ta hạnh phúc và cả những người mang ta khổ đau. Chúng ta hãy cảm ơn tất cả mọi người cảm ơn những ân tình, những khổ đau đã cho ta trưởng thành. Thưởng thức ngụm trà thứ tư, ta uống cho trời đất, cho cây cỏ hoa lá, những tặng phẩm đã giúp ta có được chén trà.

Thiền trà có thể giúp ta nhận rõ chính mình rõ ràng hơn và kiên kết với đời sống tâm linh sâu sắc. Trong yên lặng chúng ta có thể soi rọi nội tâm, để thấy những cảm xúc ẩn khuất của bản thân, bằng cách chia sẻ những trải nghiệm tâm linh với người đối ẩm có hoàn cảnh văn hoá khác nhau, chúng ta có thể kết nối với họ, một cách thân ái nhất, vượt lên trên sự ngăn cách của tự ngã, và biên giới do con người tạo ra. Vì vậy thiền trà là một phương tiện giao tiếp giữa các cộng đồng khác biệt văn hoá và giải quyết xung đột.

“Nước Dung Hòa,

Trà Tỉnh Thức

Thiền Giác Ngộ” 

Tôi nghĩ một doanh nghiệp xây dựng được văn hóa Chia sẻ và Yêu thương thực sự thì sẽ giảm thiểu được khá nhiều điều đó, tôi rất thích một Anh Nguyễn Đức Tài của Thế Giới Di Động và tôi đã có cơ duyên được quan sát và học hỏi từ anh Nguyễn Quang Huy, sắp tới rảnh hơn mình sẽ đi cùng em Mai Xuân Sang để hiểu thêm vấn đề này, để xây một doanh nghiệp một cách thật tự nhiên như một khu vườn, chứ không cần phải vận hành bằng một guồng máy được đốc thúc bởi những tham vọng hay những sân si.

Thứ tôi muốn gửi đến mọi người ở đây là Lối Sống, Sức Khỏe và Yêu thương & Sẻ Chia, tôi mong muốn rằng có thể lan toả lối Sống Xanh, Sống An Lành với những dự án xanh, sạch đẹp.

Lối Sống Thiền Năng Lượng Yêu Thương – “Yêu Thương và Tận Hiến”. Và giờ là Tình yêu với Trà cao cấp cũng mang một luồng năng lượng thanh sạch, tinh khiết từ núi rừng Tây Bắc. Thiền & Trà nên là một lối sống để hướng tới Đạo, để từ đó chúng ta có một cuộc đời An Vui và Hạnh Phúc.    

Những suy nghĩ ấy đã thôi thúc tôi đồng hành cùng Tiên Thiên Trà lan tỏa đến bạn bè, đến mỗi gia đình, doanh nghiệp hay những quán trà Việt, cửa hàng,… một tình yêu, một thói quen sử dụng Trà hàng ngày để tìm về với cái tâm của sự tĩnh lặng – Đạo Trà.  

Khóa học Thiền Trà - ứng dụng thành công trong kinh doanh
Khóa học Thiền Trà – ứng dụng thành công trong kinh doanh
Chia sẻ Trà và Thiền tại Doanh nghiệp
Buổi chia sẻ Trà & Thiền tại Doanh nghiệp Golden Life 

Hạnh phúc và thành công của những con người như tôi là đưa ánh sáng len lỏi vào các vết nứt, giúp bạn có thể chữa lành những vết nứt trong tâm hồn mình thông qua những buổi chia sẻ về Trà và Thiền, những khóa học “Trà Khởi”. 

Chia sẻ Trà và Thiền tại Doanh nghiệp
Những con người truyền cảm hứng Trà & Thiền đến với cuộc sống

Cuộc sống giống như một ly trà, bất luận đầy hay vơi, nóng hay lạnh, nồng hay nhạt, cũng đều có dư vị riêng của nó.

Con người cũng vậy, chẳng ai giống ai, mỗi người có một lý tưởng, một cách sống riêng, có người ôm giấc mộng giàu sang, có người mong được sống an nhàn, có người lại chỉ cần một tâm hồn thư thái…

Nhưng giữa cuộc sống đầy bon chen này, con người rất khó giữ được trạng thái không lo không nghĩ, không ưu phiền vấn vương. Người ta cứ mãi chạy theo những điều phù phiếm trước mắt mà quên mất những giá trị thật sự của đời người.

Kỳ thực, cuộc sống đôi khi đơn giản hơn chúng ta tưởng rất nhiều, chỉ có điều chúng ta hay tự biến nó thành một mớ bòng bong, để rồi cứ phải mải miết đi tìm kiếm câu trả lời cho một cuộc sống thảnh thơi những ngày sau.  

Một ly trà, đong đầy cũng tốt mà vơi nửa cũng chẳng sao, nhân sinh cũng như vậy, cần chi phải tranh giành? Nồng đậm cũng tốt mà nhạt nhẽo cũng được, vẫn đều có hương vị riêng. Vội vàng cũng tốt mà chậm chạp cũng được, vậy thì đã làm sao? Ấm áp cũng tốt mà lạnh lẽo cũng được, chỉ cần nhìn nhau cười một cái thôi.

>>.Đó chính là ý nghĩa của chén Trà đến với cuộc sống chúng ta!

Chia sẻ Trà và Thiền tại Doanh nghiệp

Chia sẻ Trà và Thiền tại Doanh nghiệp

Chia sẻ Trà và Thiền tại Doanh nghiệp

Chia sẻ Trà và Thiền tại quán trà

Lan tỏa Văn hóa uống trà đến với mọi gia đình, Doanh nghiệp, xã hội 

Cuộc sống giống như một ly trà, bất luận đầy hay vơi, nóng hay lạnh, nồng hay nhạt, cũng đều có dư vị riêng của nó. Đến với Tiên Thiên Trà để hiểu được những giá trị của Trà đã mang đến cho chúng ta thông qua những buổi chia sẻ của “Tiên Thiên Trà” về Trà, Thiền & Cuộc sống! 

“TIÊN THIÊN TRÀ” – KHÔNG CHỈ LÀ BẢO TỒN GIÁ TRỊ VĂN HÓA TRÀ VIỆT 

Tiên Thiên Trà với sứ mệnh bảo tồn giá Trị của giống trà quý “Trà Shan Tuyết Cổ Thụ” – “Tiên Thiên là khởi nguyên của Vũ Trụ; là nguyên khí của trời đất; là khí Thuần Dương thúc đẩy muôn loài hoá sinh…Chè Shan Tuyết Cổ Thụ là loài cây quý hiếm hấp thụ dồi dào chân khí Tiên Thiên, loại trà thu hoạch đó được gọi là Tiên Thiên Trà”. 

Các phẩm trà Tiên Thiên làm từ những búp chè phủ đầy lông tuyết trắng, lá chè xanh ánh vàng, hòa cùng mây núi, sương gió và đất rừng Bắc Việt ấp ủ nên hương vị tinh khôi của mật ngọt và hương hoa núi rừng.

Hàng trăm năm qua, trên những ngọn núi cao hơn 1000m tại vùng đất linh Tây Bắc, những cây chè San Tuyết cổ thụ nguyên sơ, tự nhiên tinh khiết, có tuổi đời từ 100-800 năm, sống lặng lẽ giữa rừng già được mây mù bao phủ quanh năm, hàng ngày lấy thiên khí từ cha trời và dưỡng khí từ mẹ đất rừng linh thiêng.

Tại nơi thuần khiết hoang sơ đó, Ân Sủng của Cha trời Mẹ đất đã rót trọn vẹn vào những cây chè cổ thụ, tạo nên những búp trà non mang tinh túy Đất Trời.

Tiên Thiên Trà còn là nơi bạn có thể gặp gỡ những chuyên gia về Trà, được tiếp thêm tình yêu với trà, hiểu biết hơn những vùng trà nổi tiếng trên khắp đất nước thông qua khóa học “Trà Khởi” và những buổi thực hành tự tay pha cho mình một chén trà ngon cho những người yêu thương. 

>>>Tham khảo thêm tại Link sau: KHÓA HỌC TRÀ 

Những con người truyền cảm hứng yêu trà Việt
Những con người truyền cảm hứng yêu trà Việt

Những con người truyền cảm hứng yêu trà Việt

Những con người truyền cảm hứng yêu trà Việt

Điều cuối cùng tôi chỉ muốn nói rằng: Điều tôi cũng như Tiên Thiên Trà mong muốn gửi đến quý khách hàng, quý độc giả đó chính là ” Trên đời chẳng có thứ gì là hoàn hảo hay tồn tại vĩnh viễn, một chiếc bình vỡ cũng có vẻ đẹp riêng, một nếp nhăn cũng là cả câu chuyện nên đừng cố tìm tới sự hoàn mỹ vì nó không tồn tại”, hãy chữa lành những vết nứt ấy bằng việc tìm về với thiền và Trà, tìm đến với cộng đồng những người yêu Trà Việt tại phòng trà Tiên Thiên. 

Để kết nối với chúng tôi bạn hãy liên hệ thông qua những thông tin sau: 

————————————————————
Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Trà Tiên Thiên
Địa chỉ: Tòa nhà Emime – Số 5 ngõ 23 Lê Văn Lương – Nhân Chính – Thanh Xuân – Hà Nội
Hotline: 08.1255.1368
Website: tienthientra.vn
Fanpage: Tiên Thiên Trà 

Xem thêm >>> Trà Ngon

Xem thêm >>> Trà Biếu Tết

Xem thêm >>> Quà tặng trà trung thu

Xem thêm >>> Trà tặng thầy cô

Xem thêm >>> trà shan tuyết

Xem thêm >>> Trà cổ thụ

Xem thêm >>> Trà cao cấp

xem thêm >>> Trà shan tuyết là gì

Xem thêm >>> Bộ quà tặng trà

One thought on “Con đường đến với Thiền Trà – chữa lành vết nứt trong tâm hồn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *