Khóa học trà tại Hà Nội Nhập môn trà đạo cho người mới bắt đầu

Khóa học trà đạo tại Hà Nội Nhập môn trà đạo cho người mới bắt đầu. Tiên Thiên Trà đã mở Khóa học trà tại Hà Nội – “Trà Khởi”, đây là khóa học nhập môn dành cho những ai đam mê trà đạo nói chung, nét văn hóa trà đạo của Việt Nam nói riêng.

Khóa học trà tại Hà Nội Nhập môn trà đạo cho người mới bắt đầu
Các lớp học pha trà đạo tại Tiên Thiên Trà

 

Thế nhân vẫn bảo, để thưởng trà đạt đến đạo thì cần có lý luận về trà cổ thụ. Văn hóa trà Việt chịu ảnh hưởng phần nhiều từ Trung Quốc nhưng chúng ta vẫn có những nét riêng biệt của mình và đã trở thành một nét văn hóa thưởng trà riêng của người Việt Nam.
Đó chính là cách uống trà bình dị, mộc mạc, gần gũi nhưng cũng rất tinh tế, dung dị phù hợp với bản sắc văn hóa của người Việt Nam. Những điều bình dị đó chỉ là ngồi nhâm nhi một ly trà xanh giải khát dưới mái hiên nhà hay bên vỉa hè trong những buổi trưa hè nắng nóng hay ấm áp trong những đêm đông lạnh giá.
Không khắt khe, cầu kỳ, phức tạp như trà đạo Nhật Bản hay Trung Quốc. Chữ đạo trong trà đạo Việt Nam được hiểu là con đường, là phong cách uống trà của người Việt. Thưởng thức một chén trà mang phong cách Việt chính là thưởng thức cả một nét văn hóa Việt.
Ngày nay càng có nhiều người trà quan tâm đến trà đạo của Việt Nam, nhưng không phải cũng hiểu hết về nó. Vì vậy Tiên Thiên Trà đã mở khóa học “Trà Khởi”, đây là khóa học nhập môn dành cho những ai đam mê trà đạo nói chung, nét văn hóa trà đạo của Việt Nam nói riêng.
hình ảnh lớp học trà đạo tại Tiên Thiên Trà
Một số hình ảnh tại lớp học

Giáo Trình Học Trà Đạo Tại Tiên Thiên Trà

Từ uống trà, cách uống trà, rồi nghi thức uống trà cho đến văn hóa Trà Việt là một tiến trình không ngừng nghỉ mà cái đích cuối cùng. Tiên Thiên Trà muốn hướng tới đó là cải biến tục uống trà du nhập từ ngoại quốc trở thành một tôn giáo trong nghệ thuật sống của chính dân tộc mình. Văn hóa Trà Việt không đơn thuần chỉ là phép tắc uống trà, mà trên hết còn là một phương tiện hữu hiệu nhằm làm trong sạch tâm hồn bằng cách hòa mình với thiên nhiên, từ đó tu tâm dưỡng tính để đạt giác ngộ Hòa – Kính – Thanh – Tịch.

Trong không gian mang đậm âm hưởng vùng rừng núi Tây Bắc, ngập tràn màu xanh thiên nhiên tại Tiên Thiên Trà, học viên trải qua hai lớp học căn bản để nắm vững những kiến thức về Trà Việt nói chung và Trà Shan Tuyết nói riêng. Đặc biệt hơn, các bạn trẻ sẽ phân biệt được sự khác nhau trong văn hóa Trà Việt với nhiều nước trên thế giới như Nhật Bản, Trung Quốc,…

Hiện tại, Tiên Thiên Trà đang triển khai hai lớp trà gồm:

Lớp cơ bản:

– Các loại trà và vùng chè Việt

– Giới thiệu về trà san tuyết, và ưu điểm của nó

– Giới thiệu và trải nghiệm 5 dòng trà phổ biến

– Kiến thức về trà cụ cơ bản cho người mới bắt đầu

– Giới thiệu các bước pha trà cơ bản

Lớp Trà Nhân

– Hiểu biết y dược về các dòng trà
– Văn hóa uống trà của người Việt
– Lý thuyết về trà nhân: Trà sư, trà chủ, trà giả, trà khách và trà thợ
– Các kiến thức về trà cụ
– Kỹ thuật pha trà tiêu chuẩn
– Cách bảo quản và nhận biết mùi vị của trà
– Kiến thức cơ bản về nghệ thuật thử nếm.
Thông qua những lớp trà dành cho người Việt của Tiên Thiên Trà, nhiều bạn trẻ đã gửi lời cảm ơn sâu sắc vì nhờ những kiến thức từ lớp học các bạn đã cái nhìn chính xác về các loại Trà của Việt Nam, biết được nguồn gốc của những cây chè, lan tỏa văn hóa uống trà đến tất cả những con người Việt Nam và tự tin giới thiệu về một nét văn hóa đặc sắc của Việt Nam tới bạn bè quốc tế.

 

lớp học trà
Hình ảnh lớp học trà đạo

lớp học trà đạo

Thông tin chi tiết lớp học trà đạo “Trà Khởi”, liên hệ fanpage: https://www.facebook.com/loptratienthien hoặc hotline: 08.1255.1368

  • Thời lượng mỗi khóa học:  Từ 9h30 – 12h30 Thứ Bảy hàng tuần
  • Địa điểm: Số 55A đường Nguyễn Hy Quang, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội (Ngõ 9 Hoàng Cầu cũ)
  • ƯU ĐÃI 50% MỘT KHÓA HỌC CHO NHỮNG HỌC VIÊN ĐĂNG KÝ THEO NHÓM TỪ 5 NGƯỜI TRỞ LÊN.

lớp học trà

————————————————————

Công ty: Cổ phần Đầu tư và Phát triển Trà Tiên Thiên

Địa chỉ: Số 5 ngõ 23 Lê Văn Lương, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội

Showroom: Số 55A đường Nguyễn Hy Quang, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội (Ngõ 9 Hoàng Cầu cũ)

Xưởng sản xuất: Xã Tả Thàng – Huyện Mường Khương – Tỉnh Lào Cai

Điện thoại: 0812551368

Email: tienthientea@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/TraTienThien/

Mã số thuế: 0109288675

2 thoughts on “Khóa học trà tại Hà Nội Nhập môn trà đạo cho người mới bắt đầu

  1. Nguyễn Thúy Anh says:

    Bên mình còn lớp học trà khoi không ạ? Lần trước em có đăng kí nhưng do lịch học trên trường trùng lịch học bên mình nên em không học được! Này em đăng kí lại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *