Trà cổ thụ tinh hoa chắt lọc từ đất, trời, nước, khí

Trà cổ thụ là cách gọi tắt của người Việt Nam dành cho trà Shan Tuyết cổ thụ dành cho một chi của cây trà có tên là khoa học là Camellia taliensis. Đây được mệnh danh là một trong những loại trà đắt nhất Việt Nam.

trà cổ thụ
Các cây trà hàng trăm năm

Bảng giá trà cổ thụ ngon giá rẻ bán chạy hiện nay

Đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của những khách hàng mong muốn được thử ít nhất một lần trong đời trà shan tuyết. Tiên Thiên Trà cho ra đời những phẩm trà cổ thụ giá rẻ, phải chăng nhưng vẫn đảm bảo chất lượng.

Bảng giá trà cổ thụ ngon giá rẻ bán chạy hiện nay
Các dòng sản phẩm trà cao cấp của Tiên Thiên Trà

Vì đặc tính của trà lên men là tiếp tục được lên men theo thời gian, càng để lâu, quá trình lên men càng được nhiều hơn. Vị và hương trà càng ngon nên giá trị Trà ngon cũng tăng theo thời gian.

 

Bảng giá các sản phẩm trà shan tuyết tại Tiên Thiên Trà

 

 

Với quy cách đóng gói đơn giản, nhỏ gọn, tiện lợi, dễ sử dụng. Những phẩm trà cổ thụ giá rẻ, phải chăng ở Tiên Thiên Trà. Hy vọng sẽ phần nào đáp ứng nhu cầu rộng rãi của đông đảo khách hàng. Mong muốn được ít nhất được một lần trong đời nếm thử hương vị của một trong những loại trà cổ thụ đắt nhất thế giới này.

Các sản phẩm chính của chè cổ thụ hiện nay thơm ngon cao cấp

Các sản phẩm được hái từ cây trà Shan Tuyết cổ thụ mọc hoang dã có tuổi đời từ 200 – 600 năm. Được thu hái hoàn toàn bằng đôi tay của những người dân bản địa. Trải qua quá trình phơi héo không gia nhiệt để giữ được tất cả những tinh chất nguyên bản nhất. Mang lại vị thanh mát, chát nhẹ, ngọt hậu kéo dài đượm hương hoa ngâu hoa lan rừng, hương tinh khiết của suối nguồn trong trẻo.

Các sản phẩm chính của chè cổ thụ hiện nay thơm ngon cao cấp
Các sản phẩm chính của chè cổ thụ hiện nay thơm ngon cao cấp

Bạch trà

Bạch trà được coi là phương pháp đầu tiên trong các cách chế biến trà. Người ta hái búp chồi trên cùng của lá khi còn chưa mở,  sau đó phơi trên những phên bằng tre, dưới tác động của nắng gió búp sẽ từ từ khô lại thành phẩm. Do phương pháp chế biến tối giản, nên loại trà này gần như bảo toàn được những gì tinh túy nhất của cây trà.

Bạch trà cổ thụ
Bạch trà
dòng trà cao cấp của Tiên Thiên Trà
Dòng trà cao cấp của Tiên Thiên Trà

Hồng trà

Hồng Thiên trà được lên men bán phần từ những búp trà San Tuyết cổ thụ thượng hạng theo công thức bí truyền đặc biệt. Hồng Thiên có hương vị độc đáo vừa giữ được hương mật ong truyền thống, vừa phảng phất vị cam chanh, hương sắc xuân thanh mát, hậu vị ngọt đậm đà như thảo mộc. Nước trà có sắc nâu đỏ thanh trong. Pha được nhiều nước, giàu dưỡng chất.

Hồng trà cổ thụ
Hồng trà của Tiên Thiên Trà

Lục trà

Với nguyên liệu thượng hạng, quy trình sản xuất sạch công thức gia truyền. Lục Thiên trà mang lại sự tròn vị tinh tế với vị chát êm lan toả. Vị đắng dịu nhẹ, vị ngậy bùi, hậu vị ngọt đằm đậm. Hương thơm mùi lúa non sữa mới, thoảng chút hương hoa hồng nhẹ. đặc biệt phảng phất hương sen. Tạo cảm giác tươi mới tỉnh táo khi uống.

Lục Trà
Lục Trà Tiên Thiên

Cây trà cổ thụ vàng xanh của núi rừng Tây Bắc

Cây trà cổ thụ thường có chiều cao khoảng 2-10m. Thường mọc ở vùng núi có độ cao khoảng 1.300 – 2.7000m so với mặt nước biển. Lá của cây trà đã được hái làm thành trà. Từ khoảng 1.300 năm trước, được thuần hoá vào khoảng vài trăm năm đổ lại. Sở dĩ được gọi là cây trà cổ thụ vì tuổi đời tuổi thọ của những cây chè theo các nhà khoa học có thể đến hàng ngàn năm tuổi, chúng sống như thể hóa thạch giữa rừng già, trường tồn và thách thức thời gian.

Cây Trà cổ thụ vàng xanh của núi rừng Tây Bắc
Cây trà cổ thụ vàng xanh của núi rừng Tây Bắc

Vị trí địa lý của cây chè cổ thụ

Ở Việt Nam, giống trà cổ thụ thường phân bố ở các vùng núi Tây Bắc như Lào Cai, Hà Giang, Sơn La, Yên Bái. Tuy nhiên, hiện nay số lượng chỉ còn 1000 cây và sản xuất cũng rất ít. Do vậy, người ta gọi trà cổ thụ Việt có 5 cái nhất, đó là: hiếm nhất, sạch nhất, ngon nhất, đắt nhất, quý nhất.

Bên cạnh đó, trà được cho là sạch nhất bởi cây chè được chăm sóc hoàn toàn tự nhiên tuần. Trà lâu năm tuân theo nguyên tắc: không thuốc trừ sâu, không kích thích tăng trưởng… Do đó không cần bàn cãi đến độ sạch của trà Shan Tuyết. Thông thường trà có giá dao động từ 60.000 – 200.000 đồng/100 gr tùy loại bình dân đến cao cấp.

Chất lượng dinh dưỡng của trà cổ thụ hội tụ đầy đủ dưỡng chất hàng đầu thế giới

GS-TS Nguyễn Quốc Vọng nhà khoa học hàng đầu về rau quả và trà của châu Á. Được người Úc vinh danh cùng những thành viên của Hiệp hội Chè Việt Nam. Hơn một năm qua đã đi lang thang khắp vùng núi Đông Tây Bắc. Tìm đến các vùng trà cổ thụ, lấy mẫu, xét nghiệm, lập báo cáo khoa học chứng minh Việt Nam đang có những giống trà, sản phẩm trà hội tụ đầy đủ dưỡng chất hàng đầu thế giới.

Chất lượng dinh dưỡng của Trà cổ thụ hội tụ đầy đủ dưỡng chất hàng đầu thế giới
Chất lượng dinh dưỡng của trà cổ thụ hội tụ đầy đủ dưỡng chất hàng đầu thế giới

Tôi tham gia vào dự án nghiên cứu trà Shan. nhằm đưa ra những con số, như catechin trong trà đen, trà xanh, trà Shan nó là bao nhiêu. Và chất khác như a xít amin, vitamin C, caffeine, tanin, theanin… hàm lượng thế nào. Chúng tôi phân tích rất kỹ những hoạt tính như vậy, và sẽ tổ chức hội thảo, giới thiệu để thế giới biết đến trà Việt Nam mang đặc tính y dược rất tốt, là sản phẩm mà thế giới nên quan tâm.

Xuất khẩu trà cổ thụ có nhiều ưu thế trên thị trường quốc tế

Phát triển trà Shan theo hướng là đặc sản của việt Nam, không theo luồng chung như trà đen hoặc trà xanh đang xuất khẩu. Làm như vậy để thị trường nước ngoài hiểu: đây là loại sản phẩm đặc biệt, nó không dính vào bất cứ lỗi thông thường nào ở trà. Cộng với chứng minh trà Shan có tính ưu việt về y dược, ưu việt về chất lượng, mọi người thấy rõ. sinh trưởng trong rừng, rất tự nhiên nên hữu cơ.

Xuất khẩu Trà cổ thụ có nhiều ưu thế trên thị trường quốc tế
Đưa trà Việt ra thế giới
xuất khẩu chè cổ thụ ra thế giới
Xuất khẩu trà cổ thụ ra thế giới
các khách hàng nước ngoài quan tâm tới chè cổ thụ Việt Nam
Các khách hàng nước ngoài quan tâm tới trà cổ thụ Việt Nam
giới thiệu trà cổ thụ đến bạn bè quốc tế
Giới thiệu trà cao cấp đến bạn bè quốc tế

Trà cổ thụ nắm giữ tầng tầng lớp lớp những hương vị độc đáo, chắt lọc từ thiên nhiên

Nhấp một ngụm trà, ngay lập tức não gửi về tín hiệu phảng phất hương thơm của khói bếp ngấm vào từng sợi trà. Hương thơm lâng lâng ngào ngạt phảng phất đến lạ, hãy nghĩ về vùng đất nơi đây thì bạn mới có thể chiêm nghiệm được hết vị ngon của trời này. Cuối cùng là vị ngọt còn đọng lại ở cổ họng, thật thú vị đấy…

Chè cổ thụ nắm giữ tầng tần lớp lớp những hương vị độc đáo, chắt lọc từ thiên nhiên
Trà cổ thụ nắm giữ tầng tầng lớp lớp những hương vị độc đáo, chắt lọc từ thiên nhiên

Hương trà dịu ngọt đặc trưng

Hương đầu phảng phất vị khói bếp, hương cuối đọng lại chút vị ngọt của những giọt sương mai. Đến đây bạn sẽ thấy vị ngọt nhẹ, vị ngọt dịu này có lẽ vì những giọt sương hằng ngày cứ thấm dần sâu trong từng búp trà nhỏ. Thời tiết mà trời đất đã ban tặng cho vùng núi Tây Bắc hùng vĩ đã tạo nên điều đặc biệt này.

Hương trà dịu ngọt đặc trưng
Hương trà dịu ngọt đặc trưng

Do vậy, cần vài giây phút lắng đọng, chầm chậm để chạm tới tất cả hương vị của từng loại trà cổ thụ hàng ngàn năm . Ngoài ra, vị độc nhất của thức trà này còn là chiều sâu cảm xúc, miền ký ức hay trải nghiệm khó quên mà mỗi người dùng có thể cảm nhận theo cách riêng.

Cây trà Shan tuyết cổ thụ Suối Giàng Yên Bái

Suối Giàng là một xã vùng cao thuộc huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái. Nằm trên độ cao gần 1.400 m. Được ví như Sa Pa, Tam Đảo, Đà Lạt bởi khí hậu trong lành, mát mẻ quanh năm. Tuy nhiên du khách đến với Suối Giàng không phải để nghỉ dưỡng mà chủ yếu để được thưởng thức thứ trà đặc sản mang tên trà Shan tuyết Yên Bái.

Cây trà shan tuyết cổ thụ suối giàng Yên Bái
Cây trà Shan tuyết Suối Giàng Yên Bái

Cây trà cổ thụ Tà Xùa Sơn La

Toàn xã Tà Xùa có 475 hộ gia đình với hơn 3.000 nhân khẩu đều là người dân tộc Mông. Xã nằm gọn trong những dãy đồi núi điệp trùng, đặc biệt có ba đỉnh núi hợp thành một kỳ quan hùng vĩ. Hàng trăm năm qua, những gốc trà Shan tuyết cổ thụ đã bén rễ, gắn bó với bà con dân tộc Mông ở độ cao từ 1.500-2.401 m so với mực nước biển. Do quanh năm mây phủ, thổ nhưỡng có độ ẩm cao và khí hậu trong trẻo, mát lạnh, nên Trà Tà Xùa có hương dịu lan tỏa, màu nước sánh vàng như mật ong mang vị chát nhẹ, hậu ngọt thanh một hương vị đặc biệt mà không nơi nào có được.

Cây Trà cổ thụ tà xùa sơn la
Cây trà Tà Xùa Sơn La

Hiện cả xã có vài trăm cây trà từ 400 – 500 năm tuổi. Tán rộng, thân xù xì màu bạc cao 10 – 15 m, bán kính thân 10 – 40 cm. Trên thân cây chè rêu phong, địa y bám đầy từ gốc đến thân, cành vẫn không ngừng cho lộc mới. Cây chè mọc xen lẫn trong rừng xung quanh các bản. Vào tháng 4, 5, 6 là lúc cho nhiều búp nhất. Búp chè có màu trắng cánh vàng, lá chè to hơn so với chè Shan tuyết ở vùng khác. Xung quanh búp chè có một lớp lông tơ trắng mịn gọi là tuyết, chứa các vi chất có lợi cho sức khỏe.

Cổ trà Shan tuyết trên đỉnh Tây Côn Lĩnh Hà Giang

Vùng chè Shan tuyết Hà Giang đã được Hội Chè thế giới ITC (Luân Đôn). Và Hội Chè Việt Nam xác nhận là vùng chè hữu cơ khổng lồ lớn nhất Việt Nam (gần 20.000 ha). sinh trưởng ở độ cao từ 700 – 1.700 m so với mặt nước biển. Có rất nhiều cây chè tuổi đời trên dưới 100 năm. Đặc biệt có những cây chè hoang dã cổ thụ hơn 900 năm tuổi, đặc biệt quý giá về phẩm cấp, được tôn vinh là danh trà số một của đất Việt…

Cây trà Shan tuyết trên đỉnh Tây Côn Lĩnh Hà Giang
Cây trà Shan tuyết trên đỉnh Tây Côn Lĩnh Hà Giang

Cây chè cổ thụ Hoàng Su Phì

Chè Shan tuyết là một trong những cây thế mạnh của huyện Hoàng Su Phì. Do điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng phù hợp nên sản phẩm chè ở đây có chất lượng thơm ngon được thị trường trong và ngoài nước biết đến. Năm 2021, toàn huyện có tổng diện tích trên 4.650 ha. Trong đó diện tích chè cho sản phẩm là gần 3.600 ha, tổng sản lượng 14.027,9 tấn chè búp tươi. tổng giá trị ước đạt 280,6 tỷ đồng, chiếm 17,34% so giá trị ngành Nông nghiệp của huyện Ở Hoàng Su Phì…

Cây chè cổ thụ Hoàng Su Phì
Cây chè cổ thụ Hoàng Su Phì

Mua trà cổ thụ ở đâu tại Hà Nội

Tại Hà Nội, Tiên Thiên Trà là nơi cung cấp các dòng trà quà tặng cao cấp nhất hiện nay. Chúng tôi không chỉ là nơi cung cấp các sản phẩm cao cấp thượng hạng, mà còn là nơi lan tỏa quảng bá văn hóa Trà Đạo Việt Nam.

địa chỉ mua trà cổ thụ tại Hà Nội
Địa chỉ mua trà cổ thụ tại Hà Nội

 

Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Trà Tiên Thiên

Địa chỉ: Số 5 ngõ 23 Lê Văn Lương, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội
Showroom: Số 55A đường Nguyễn Hy Quang, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội (Ngõ 9 Hoàng Cầu cũ)
Xưởng sản xuất: Xã Tả Thàng – Huyện Mường Khương – Tỉnh Lào Cai
Điện thoại: 0812551368
Email: tienthientea@gmail.com
Fanpage: https://www.facebook.com/TraTienThien/
Mã số thuế: 0109288675

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *