Trà cổ thụ có tác dụng gì? Có tốt cho sức khỏe không?

Trà Cổ Thụ Có Tác Dụng Gì? Có Tốt Cho Sức Khỏe Không? Lâu nay, trong giới yêu trà cái tên trà cổ thụ hay trà shan tuyết luôn được ví von như ‘vàng xanh’  của núi rừng Tây Bắc. Một đồn mười, mời đồn một trăm, hiện nay khi càng nhiều người tìm kiếm thì đồng thời nhiều người cũng đặt ra câu hỏi liệu trà cổ thụ khác gì với trà bình thường, trà cổ thụ có tác dụng gì mà ai cũng ví như thần dược?

 

Trà Cổ Thụ Có Tác Dụng Gì? Trà cổ thụ Có Tốt Cho Sức Khỏe Không?
Trà Cổ Thụ Có Tác Dụng Gì? Trà cổ thụ Có Tốt Cho Sức Khỏe Không?

Xem thêm >>> Trà nào tốt cho sức khỏe

1. Tăng tuổi thọ

Những cây trà cổ thụ có tác dụng gì trong việc cải thiện sức khỏe, tăng tuổi thọ
Những cây trà cổ thụ có tác dụng gì trong việc cải thiện sức khỏe, tăng tuổi thọ
Theo báo cáo của một cuộc khảo sát đối với những người sống thọ trăm tuổi cho thấy, ngoài những thói quen về sự vận động, ăn uống, 40% số người sống không thể thiếu trà và 80% số người có thói quen uống trà.

2. Trà cổ thụ có tác dụng gì đối với bệnh ung thư?

Trà cổ thụ có tác dụng gì đối với bệnh ung thư
Bệnh ung thư

 

trà cổ thụ có tác dụng gì? Tác dụng chống ung thư
Trà cổ thụ có tác dụng gì? Tác dụng chống ung thư
Nhật Bản được xem là một quốc gia có tỉ lệ người dân sống thọ nhất trên thế giới. Vài chục năm sau vụ đánh bom nguyên tử ở Hiroshima Nhật Bản, quốc gia này đã thực hiện một cuộc khảo sát  và  phát hiện ra tỷ lệ bệnh ung thư thấp ở những nông dân trồng chè và phần lớn người nghiện uống trà.
Năm 1999 chính phủ Nhật Bản đưa ra một kế hoạch hai giai đoạn về “toàn dân uống trà để phòng chống ung thư”; qua khảo sát tổng cộng 8522 người, theo dõi trong 10 năm, trong đó có 419 bệnh nhân ung thư, các nhà nghiên cứu phát hiện thời gian phát triển bệnh ung thư ở phụ nữ có thói quen uống trà muộn hơn khoảng 7 năm người không uống trà, còn đối với nam giới muộn hơn khoảng 3,2 năm.

3. Chống oxy hóa

Trà cổ thụ có tác dụng gì trong việc cung cấp chất oxy hóa cho cơ thể
Trà cổ thụ có chứa nhiều chất chống oxy rất có lợi cho sức khỏe

 

Trà cổ thụ có chứa nhiều chất chống oxy rất có lợi cho sức khỏe
Trà cổ thụ có chứa nhiều chất chống oxy rất có lợi cho sức khỏe

 

Dựa trên một kết quả nghiên cứu của các nhà Khoa học Nhật Bản, những chỉ số về chống lão của Trà cao gấp hàng chục lần so với những thực phẩm khác. So với vitamin E polyphenol trong trà cao gấp 18 lần.
Qua kiểm tra chất chống oxy hóa đã xác minh rằng một tách trà 300 ml có lượng chất chống oxy hóa tương đương với một nửa chai rượu vang đỏ, tương đương 12 chai rượu vang trắng, tương đương với 12 cốc bia, tương đương với 4 quả táo, tương đương với 5 củ hành tây, tương đương với 7 ly nước cam tươi.

4. Có hiệu quả ngăn chặn sự lây lan của HIV trong cơ thể

 

Trà cổ thụ có tác dụng gì đối với HIV
Trà cổ thụ có tác dụng chống lây lan HIV
Trong trà có chứa polyphenol EGCG. Theo như công bố của các nhà khoa học Anh và Mỹ được đăng tải trên tạp chí “Miễn dịch học Dị ứng và Lâm sàng” , hoạt chất này trong trà có hiệu quả ngăn chặn sự lây lan của virus HIV trong cơ thể người, khi tiêm chủng mang lại hiệu quả phòng chống nhiễm HIV.

5. Nguy cơ mắc bệnh Parkinson giảm 71%

 

5. Nguy cơ mắc bệnh parkinson giảm 71%
Nguy cơ mắc bệnh parkinson giảm 71%
Dựa theo báo cáo kết quả của những nhà nghiên cứu tại Đại học Quốc gia Singapore đã theo dõi trong 12 năm đối với 63.257 người Trung Quốc tại Singapore ở độ tuổi từ 45 đến 75 đã phát hiện ra  tỉ lệ phát triển bệnh Parkinson ở những người trung niên và người già thường xuyên uống trà thấp hơn 71% so với những người không có thói quen uống trà.

6. Chống lão hóa

uống trà chống não hóa
Uống trà chống lão hóa
Nếu chị em phụ nữ hỏi trà cổ thụ có tác dụng gì đối với việc chống lão hóa. Câu trả lời đó là uống trà shan cổ thụ giúp bạn có một làn da đẹp rạng ngời, da mặt trở nên căn mịn và sáng, nhìn lúc nào cũng vui vẻ, trẻ trung hơn.

7. Tâm trạng phấn chấn sảng khoái hơn vì trong trà có chứa Axit amin

Trong cơ thể con người có chứa dopamine, và dopamine. Là những chất chi phối cảm xúc, niềm vui, ham muốn tình dục, và có tính chất gây nghiện. Bằng một cách thần kỳ nào đó, uống trà giúp cho tâm trạng sảng khoái, phấn chấn hơn.
Uống trà giúp tâm trạng phấn chấn sảng khoái hơn vì trong trà có chứa Axit amin
Uống trà giúp tâm trạng phấn chấn sảng khoái hơn vì trong trà có chứa Axit amin

8. Trà cổ thụ có tác dụng gì đối với bệnh tim

Trà cổ thụ có tác dụng gì đối với bệnh tim
Uống 4 tách trà cổ thụ mỗi ngày sẽ ngăn ngừa được bệnh tim
So với uống 8 ly nước trắng đun sôi mỗi ngày, tờ tạp chí nổi tiếng ở Anh phỏng theo quan điểm của các nhà khoa học nổi tiếng cho biết uống 4 tách trà mỗi ngày sẽ có lợi cho sức khỏe hơn. Trà không chỉ bổ sung nước mà còn ngăn ngừa bệnh tim và ung thư. Uống trà mỗi ngày có thể làm giảm 11% nguy cơ mắc bệnh tim.

9. Trà kết hợp với các loại thuốc chống ung thư mang lại hiệu quả cao hơn

Thiên nhiên quá ưu đãi khi ban tặng cho trà hoạt chất EGCG, thành phần chính của polyphenol trà là khắc tinh của hầu hết các bệnh ung thư; đặc biệt là ung thư tử cung, ung thư da, ung thư phổi, ung thư ruột kết, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư gan, thận, vú – theo trang chuyên khảo “Trà chống ung thư” của một tổ chức sức khỏe uy tín xuất bản hơn 4 ngàn bản đã chứng minh. Đồng thời, nghiên cứu phát hiện ra rằng uống trà cùng với thuốc ngừa ung thư sẽ mang lại hiệu quả cao hơn, cải thiện hiệu quả của thuốc.

10. Giảm tỷ lệ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt

Trà cổ thụ có tác dụng gì với ung thư tuyến tiền liệt
Giảm tỉ lệ ung thư tuyến tiền liệt
Trong nghiên cứu “Trà xanh và bệnh ung thư tuyến tiền liệt”  nhiều tổ chức nổi tiếng trên thế giới như Đại học Case Western Reserve Mỹ, Đại học Curtin ,Trung tâm Ung thư Quốc gia Nhật Bản đã phát hiện ra  rằng tỷ lệ bị bệnh của nam giới có thói quen uống trà xanh thấp hơn 60% người không uống trà xanh.

11. Nghiên cứu của các nhà khoa học về việc trà cổ thụ có tác dụng gì trong việc giảm cân

Trà cổ thụ có tác dụng gì trong việc giảm cân
Hồng Hoa Shan giúp chị em phụ nữ chống lão hóa và giảm cân có hiệu quả
Nếu đang đau đầu trong việc giảm cân, dù bạn đã rất cố gắng trong cả việc ăn kiêng  và tập thể dục, chỉ cần uống 8 ~ 10 gram trà mỗi ngày trong vòng 12 tuần đã giúp lượng mỡ thừa trong cơ thể bạn giảm được khoảng 3 kg.
Những lợi ích của trà còn rất nhiều, chỉ riêng những nghiên cứu về mối quan hệ giữa trà và ung thư đã rất gây ngạc nhiên đối với mọi người.
————————————————————

Sản xuất bởi: CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT TRÀ TIÊN THIÊN
Địa chỉ: Xã Tả Thàng – Huyện Mường Khương – Tỉnh Lào Cai
Phân phối bởi: CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN TRÀ TIÊN THIÊN
Địa chỉ: Số 55A đường Nguyễn Hy Quang, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 0812551368

Email: cskh@tienthientra.vn
Mã số thuế / Mã số doanh nghiệp: 0109288675 , Ngày cấp: 30/07/2020, Sở KHĐTH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *