Tác Dụng Của Trà Shan Tuyết làm đẹp

Tác Dụng Của Trà Shan Tuyết làm đẹp từ trong ra ngoài Trong Trà Shan Tuyết có chứa nhiều hoạt chất tuyệt vời cho sức khỏe như catechin, axit amino, Vitamin A,B,C … giúp bạn vừa khỏe, vừa đẹp từ trong ra ngoài.

1. Vì sao Trà Shan Tuyết lại quý hiếm?

Mọc cheo leo trên các sườn đồi núi, độ cao trung bình của cây Trà Shan Tuyết phải ở trên 1000m. Do vậy, chúng đều tự sinh, tự dưỡng tự hấp thụ điều kiện đất đai, khí hậu, khoáng chất thiên nhiên mà sống chứ không có sự chăm sóc của con người. Chính vì điều này đã làm nên chất SẠCH có trong thức uống trà Tây Bắc: KHÔNG chất kích thích, Không phân bón hóa học.

Tác Dụng Của Trà Shan Tuyết Khỏe và đẹp từ trong ra ngoài
Tác Dụng Của Trà Shan Tuyết Khỏe và đẹp từ trong ra ngoài

Thứ gì càng hiếm,lại càng quý, việc những cây trà cổ thụ mọc hoang dại tự nhiên khiến cho sản lượng thu hoạch thấp hơn rất nhiều so với các sản phẩm trà công nghiệp.  Ngoài ra, nhờ sự dãi nắng, dầm sương, hút trọn hương vị của đất trời, chống chọi lại điều kiện khắc nghiệt của thiên nhiên đã ‘tôi luyện’ nên những búp trà có màu xanh bóng bẩy, bao bọc một lớp lông tơ trắng như tuyết nên người ta gọi là trà shan tuyết.

Nhờ hàm lượng dinh dưỡng vượt trội, Trà Shan Tuyết không chỉ là thức uống thông thường mà nó còn hàm chứa nhiều tác dụng y học nâng cao sức khỏe của con người một cách toàn diện từ ngoài vào trong, từ trong ra ngoài làm đẹp.

2. Hành trình tạo ra sản phẩm Trà Shan Tuyết :

Bước 1: Công đoạn hái trà

Trà Shan tuyết lựa chọn cho mình một môi trường sống khác biệt. Bởi vậy khác với những loại trà ô long, trà đen hay bất kỳ một loại trà xanh nào thì việc hái thường dễ dàng vì những loại cây này thường thấp, chỉ cần đứng là có thể hái được.
Tuy nhiên, việc thu hái đối với trà shan tuyết gặp phải nhiều khó khăn. Theo đó, người dân phải dùng thang để có thể chạm tới  tận những cành cao, có cành cao tận 10m. Những búp non mơn mởn màu xanh mới là mục tiêu mà những người hái hướng tới vì người dân truyền tai nhau chỉ những búp non thì chất lượng trà thành phẩm mới ngon được.

Bước 2: Phơi trà

 Sau khi hoàn thành công việc thu, hái trà sẽ được vớt ra rỗ hoặc một cái giỏ để phơi cho ráo nước sau đó được đưa vào chảo để sao (xào), một số vùng khác còn bỏ vào lò để hấp lý do để lấy bớt nước trong trà ra.
Phơi trà shan tuyết Tác Dụng Của Trà Shan Tuyết Khỏe và đẹp từ trong ra ngoài
Những búp trà shan được phơi trên mẹt để hơi nước thoát ra dễ dàng

Bước 3: Phương thức chế biến trà shan tuyết

Đây được xem là một trong những công đoạn đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn trọng và kỹ lưỡng từ việc chụm củi, mức lửa sao cho phù hợp nếu không trà sẽ bị khét, đảo trà trên chảo đến khi nào trà khô lại, bóp thấy giòn, thơm thì đạt yêu cầu.
Điều đặc biệt là để giữ nguyên vẹn hương vị bản chất của loại trà miền núi Tây Bắc này, mọi quy trình đều được làm bằng tay mà không cần có sự can thiệp nào của máy móc.
Và cuối cùng, thành phẩm đã có, tiếp theo là công đoạn đóng gói để đem đi phân phối.

4. Vị ngon đặc biệt của Trà Shan Tuyết

Giữa cuộc sống hiện đại, xô bồ, tìm một chốn bình yên, chuẩn bị một ấm trà sau đó lấy một nhúm trà shan tuyết bỏ vào, chế nước sôi chờ trong vài phút là bạn sẽ có cảm giác như đang hòa mình vào khoảng trời Tây Bắc Rót trà ra cốc nhỏ sau đó nhấp một ngụm bạn sẽ thấy hương vị trà cổ thụ bắt đầu lan tỏa. Điều đầu tiên bạn nhận được đó là vị đắng, nhân nhẫn và hơi chát một chút. Tuy nhiên, ngâm trà ít lâu bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm đặc trưng của nó mà không giống bất kỳ loại trà nào trước kia bạn đã uống…
Dải hương vị của trà shan tuyết
Trà shan tuyết có một dải hương vị độc đáo

Phảng phất hương thơm của khói bếp:

 Nhấp một ngụm trà, ngay lập tức não gửi về tín hiệu phảng phất hương thơm của khói bếp ngấm vào từng sợi trà. Hương thơm lâng lâng ngào ngạt phảng phất đến lạ, hãy nghĩ về vùng đất nơi đây thì bạn mới có thể chiêm nghiệm được hết vị ngon của trời này. Cuối cùng là vị ngọt còn đọng lại ở cổ họng, thật thú vị đấy…

Vị dịu ngọt của những giọt sương:

Hương đầu phảng phất vị khói bếp, hương cuối đọng lại chút vị ngọt của những giọt sương mai. Đến đây bạn sẽ thấy vị ngọt nhẹ, vị ngọt dịu này có lẽ vì những giọt sương hằng ngày cứ thấm dần, sâu trong từng búp trà nhỏ, thời tiết mà trời đất đã ban tặng cho vùng núi Tây Bắc hùng vĩ đã tạo nên điều đặc biệt này.

5. Mỗi ngày uống một chén Trà Shan Tuyết, một tháng sau sức khỏe thay đổi rõ rệt

Uống trà shan tuyết
Mỗi sáng hãy uống một chén trà shan tuyết để cải thiện sức khỏe

Chứa hoạt chất vượt trội: Những hoạt chất có lợi cho sức khỏe như catechin, axit amino… trong trà shan cổ thụ cao gấp 20 – 30 lần so với trà công nghiệp

Hỗ trợ & phòng ngừa bệnh ung thư: Trong Trà Shan Tuyết là một loại dược liệu quý giúp vô hiệu hóa các gốc tự do trong cơ thể, ngăn ngừa sự hình thành và phát triển của các tế bào ung thư, giảm khả năng tăng trưởng của khối u đặc biệt hiệu quả với ung thư phổi, tiền liệt, kết tràng, trực tràng, tuyến mật.

Làm chậm tiến trình lão hóa:  giúp đẹp da, xương chắc khỏe: Khi uống chè thường xuyên, bạn sẽ được tăng cường Vitamin A, B, E.. có ích cho việc phòng chống bệnh và kéo dài tuổi thọ.

Tạo sự minh mẫn, tỉnh táo: Trong một số loại Trà Shan Tuyết có chứa hàm lượng nhỏ hoạt chất caffeine giúp tinh thần phấn chấn, làm việc tập trung, hiệu quả.

Tác Dụng Của Trà Shan Tuyết làm đẹp
Tác Dụng Của Trà Shan Tuyết làm đẹp

Hỗ trợ với người bị các bệnh về tim mạch: Chất flavonoid trong trà được chứng minh là có tác dụng làm giảm sự hình thành các cục máu đông. Vì vậy, sử dụng trà mỗi ngày sẽ có tác dụng rất tốt trong việc phòng ngừa và điều trị các bệnh liên quan đến tim mạch.

Giúp đẩy lùi độc tố: Nước trà có thể coi như một loại nước giải độc tự nhiên, sử dụng rất hiệu quả. Các nhà khoa học còn tìm thấy 2 hợp chất theophylin và theobromin trong loại trà này, khiến cơ thể nhanh chóng được loại bỏ và đào thải các độc tố tích tụ trong cơ thể.

 

Màu sắc của trà shan tuyết
Màu sắc của trà shan tuyết

Mẹo nhỏ lưu ý giúp trà shan tuyết phát huy hoàn toàn tác dụng:

  • Nên uống trà sau bữa ăn. Tuyệt đối không được uống trước bữa ăn, lúc đói sẽ gây hại đến bao tử. Nên uống trà sau bữa ăn 30 phút nhé.
  • Lượng dùng tối ưu là 4 cốc trà/ngày, nghĩa là cách khoảng 5 tiếng/lần uống.
  • Uống trà mới pha chứ không dùng trà qua đêm rất có hại cho sức khỏe. Các chất trong trà sẽ bị chuyển hóa thành các chất có hại khi bạn để qua đêm.
  • Tránh uống trà quá đậm sẽ dẫn đến tình trạng mất ngủ, thiếu sắt.

Xem thêm >>> Trà Ngon

Xem thêm >>> Trà Biếu Tết

Xem thêm >>> trà nào tốt cho sức khỏe

Xem thêm >>> Trà tặng thầy cô

Xem thêm >>> trà shan tuyết

xem thêm >>> bộ quà tặng trà


  • ng ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Trà Tiên Thiên
  • Địa chỉ: Tòa nhà Emime – Số 5 ngõ 23 Lê Văn Lương – Nhân Chính – Thanh Xuân – Hà Nội
  • Hotline: 08.1255.1368
  • Website: tienthientra.vn
  • Fanpage: https://www.facebook.com/TraTienThien

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *