Bạn Bè Quốc Tế Trải Nghiệm Trà Shan Tuyết Việt Nam

Không chỉ là thức uống đơn thuần, văn hóa Trà Việt gói ghém trong đó là tính cách và triết lý sống của con người tại dải đất hình chữ S.

Khóa học ‘Tinh hoa Trà Shan Việt’

Ngày 07/05/2022 sau bao ngày ấp ủ, Tiên Thiên trà hân hạnh tổ chức Khóa học ‘Tinh hoa Trà Shan Việt’ cho người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Sự kiện diễn ra tại Không gian thưởng trà số tại số 55 A Nguyễn Hy Quang, Ô Chợ Dừa, Đống Đa.
Cùng hội tụ tại Tiên Thiên, những học viên từ nhiều quốc gia như Mỹ, Nga và Hàn Quốc tham gia Khóa học ‘Tinh hoa Trà Shan Việt’ đều bắt nguồn từ việc say mê một trong những nét văn hóa độc đáo của Việt Nam tham dự với mục đích khám phá, trải nghiệm những nét đẹp trong văn hóa uống trà truyền thống của người Việt, cũng như tự tay pha cho mình một tách trà chuẩn vị Việt.
Khóa học được Tiên Thiên Trà tổ chức vào sáng thứ 7 cách tuần hàng tháng, nhằm lan tỏa văn hóa trà Việt Nam ra năm châu, đồng thời quảng bá văn hóa, tinh thần Việt qua trà ra quốc tế.

Những trải nghiệm Trà Shan Việt thú vị

Trong không gian mang đậm âm hưởng của núi rừng Tây Bắc tại Tiên Thiên Trà, học viên được tìm hiểu tổng quan về Trà Việt nói chung cũng như Trà Shan Tuyết nói riêng, bao gồm:
– Giới thiệu về lịch sử của cây trà
– Những yếu tố góp phần làm nên sự độc nhất vô nhị của trà Shan tuyết
– Đặc điểm về những vùng ở Việt Nam có trà Shan
– Cách thu hái, chế biến cũng như cách phân biệt 5 dòng chính là trà trắng, trà xanh, trà vàng, trà đỏ, trà đen.
Sau đó, học viên được chuyên gia về trà của Tiên Thiên hướng dẫn từng bước pha trà sao cho đúng từ cách định lượng trà, nhiệt, nước đến cách trình bày bàn trà, cách sử dụng trà cụ sao cho hiệu quả.
Cách cầm chén, đánh giá hương, màu sắc, và vị của nước trà cũng là những kĩ năng thiết yếu khóa trà đạo lần này giới thiệu đến học viên.
Đáng chú ý, trong khóa học ‘Tinh hoa Trà Shan Việt’ học viên còn được trực tiếp thử nước trà và xác định xem chúng được pha từ loại trà nào. Hầu hết học viên đều bày tỏ sự thích thú trong việc thưởng trà và bất ngờ với những vị trà đậm hương rừng vị núi của Việt Nam. Hoạt động thú vị này tạo sự gắn kết, tương tác, đem lại nhiều tiếng cười giữa các học viên với nhau. Từ đó lần nữa khẳng định lại một trong những giá trị cơ bản nhất của văn hóa trà Việt Nam – đem mọi người xích lại gần nhau hơn.

Nối dài cánh tay đưa Trà Shan Việt ra thế giới

Đến từ các quốc gia phát triển, có đời sống sinh hoạt nhanh và làm việc với cường độ cao, học viên của khóa học lần này thường xuyên lựa chọn café hoặc trà túi lọc bởi tính tiện dụng. Tuy nhiên, chỉ sau buổi đầu tiên tham dự khóa học ‘Tinh hoa Trà Shan Việt’, mọi người như được tiếp nhận một luồng sinh khí mới khiến những người bạn nước ngoài tỏ ra vô cùng thích thú trước sự đặc sắc và độc đáo của trà Việt.
Thêm vào đó, Trà được xem như một nhịp cầu hữu nghị nối bạn bè quốc tế với Việt Nam, hiểu về văn hóa Trà sẽ giúp cho những người bạn nước ngoài tìm về nguồn cội, gốc rễ trong văn hóa Việt.
Như vậy, sau khóa học ‘Tinh hoa Trà Shan Việt’, giờ đây những người bạn quốc tế của Tiên Thiên trà không chỉ có thêm một địa chỉ tin cậy để chọn trà làm quà, một lựa chọn đồ uống mới khi ghé thăm Việt Nam, mà còn tự tay pha cho bạn bè và người thân tại quê nhà tách trà theo phong cách Việt. Và Tiên Thiên Trà hy vọng, các học viên sẽ giúp chúng tôi trở thành những nhịp cầu nối dài, lan tỏa tinh thần và giá trị trà Việt đến bạn bè quốc tế.
————————————————————
Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Trà Tiên Thiên
Địa chỉ: Tòa nhà Emime – Số 5 ngõ 23 Lê Văn Lương – Nhân Chính – Thanh Xuân – Hà Nội
Hotline: 08.1255.1368
Website: tienthientra.vn
Fanpage: Tiên Thiên Trà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *