Tiên Thiên Trà Lan Tỏa giá Trị Trà Việt Đến Bạn Bè Quốc Tế

Tiên Thiên Trà Lan Tỏa giá Trị Trà Việt Đến Bạn Bè Quốc Tế. Ngày 23/1, gần 40 Đại sứ và đại diện các cơ quan ngoại giao, các tổ chức quốc tế tại Hà Nội đã trải nghiệm không khí Tết cổ truyền Việt Nam trong khuôn khổ sự kiện Tết xứ Đoài do Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội (HPA) phối hợp cùng Ủy ban Nhân dân thị xã Sơn Tây tổ chức tại Đường Lâm.

xem thêm >>> kHông Gian Trà Việt

Trong chuỗi hoạt động đó, không gian thưởng trà của Tiên Thiên Trà đã gây ấn tượng đặc biệt với các Đại sứ. Những phẩm trà được chế biến từ các chồi non của các cây chè cổ thụ có tuổi đời hàng trăm năm, trên núi với độ cao hơn 1000m đã chinh phục những người bạn quốc tế. Họ không chỉ ngạc nhiên bởi quy trình thu hái, chế biến công phu mà còn trầm trồ bởi hương rừng vị núi mà những chén trà mang lại.

Đại sứ nước Cộng hoà Chile tại Việt Nam Patricio Becker sau khi thưởng trà Shan Tuyết của Tiên Thiên Trà, nghe giải thích từng công đoạn chế biến đã tỏ ý rất ngưỡng mộ. Từng chén trà thơm hương, đậm vị đến từ những phẩm trà Búp Măng Shan, Liên hoa Shan, Hồng Thiên, Bạch Mẫu Đơn đã níu chân Ngàu Đại sứ ngồi thưởng trà khá lâu. Đến cuối buổi, Ngài Đại sứ đã bày tỏ mong muốn những phẩm trà này sẽ được xuất khẩu sang Chile.

Đến từ Đại sứ quán Italia, bà Laura Airoldi đã rất ấn tượng về nét văn hóa cũng như truyền thống khai xuân thưởng trà của Việt Nam. Nhấp ngụm trà Shan Tuyết, cảm nhận sức xanh tươi mới của núi rừng, vị chát dịu lại, vị ngọt tăng thêm, cứ lưu lại mãi khiến bà rất thích thú. Đặc biệt, khi biết thông tin về việc các vi chất trong lá trà rừng Shan tuyết cổ thụ có khả năng tăng cường sức kháng chống virus, ức chế sự tái tạo của SARS-CoV bà Laura Airoldi đã bị chinh phục hoàn toàn.

“Đây là một không gian quá đặc biệt”, đó là câu nói đầu tiên của ông Emmanuel Cerise, giám đốc Cơ quan PRX-Vietnam. Đã có thời gian ở Việt Nam khá lâu nên khi bước chân vào không gian thưởng trà của Tiên Thiên Trà tại sự kiện Tết xứ Đoài, ông Emmanuel Cerise đã không thể rời bước. Ông cho biết, uống trà là một nét văn hóa của người Việt Nam và tôi luôn thích không gian thưởng trà. Ông Giám đốc Cơ quan PRX-Vietnam đã dành khá nhiều thời gian để trao đổi về văn hóa Trà Việt với Bí thư huyện ủy Sơn Tây, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Hà Nội và Giám đốc HPA. Sự yêu mến của ông dành cho các phẩm trà của Tiên Thiên Trà còn được thể hiện bằng việc ông hết sức nhiệt tình giới thiệu với các Đại sứ khách đi theo Đoàn vào thưởng trà.

 

Chương trình Tết xứ Đoài là sự kiện văn hóa truyền thống được HPA tổ chức thường niên tại Hà Nội vào dịp Tết Nguyên đán của dân tộc. Chương trình được tổ chức với mục đích quảng bá giá trị văn hóa truyền thống Tết Việt Nam tới bạn bè quốc tế đang sống và làm việc tại Hà Nội.

Sự quan tâm của các Đại sứ và Đại diện các tổ chức quốc tế tại sự kiện lần này là niềm tự hào mà Tiên Thiên Trà chúng tôi hết sức trân quý. Bước sang năm Nhâm Dần, Tiên Thiên Trà sẽ tiếp tục nối dài niềm tự hào đó bằng sự mở rộng cơ sở với khát vọng lan tỏa văn hóa trà Việt đến người Việt cũng như những người yêu trà trên thế giới. Với tầm nhìn chiến lược đến năm 2025, Tiên Thiên Trà quyết tâm phấn đấu gia nhập TOP5 Thương Hiệu Chè hàng đầu Việt Nam được nhiều người tiêu dùng nhắc đến như một niềm tự hào dân tộc về một đặc sản trà Việt mang tầm cỡ quốc gia, lan tỏa giá trị và tinh thần trà Việt ra thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *