Tiên Thiên Trà giao lưu với nghệ sỹ ưu tú Thúy Ngần, Đoàn Nghệ Thuật Sen Việt!

Tiên Thiên Trà giao lưu với nghệ sỹ ưu tú Thúy Ngần, Đoàn Nghệ Thuật Sen Việt!. Bảo tồn và giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc là sứ mệnh của Tiên Thiên Trà và cuộc hội ngộ hữu duyên giao lưu với nghệ sỹ ưu tú Thúy Ngần của Đoàn nghệ thuật Sen Việt  đã gắn kết tình người, tình yêu với những món quà vô giá đến từ mẹ thiên nhiên Trà và món ăn tinh thần Chèo.  

“Phật nói rằng 500 lần ngoảnh mặt nhìn nhau kiếp trước, mới đổi được một duyên gặp gỡ đời này” Do vậy Tiên Thiên Trà cảm thấy rất may mắn khi được gặp gỡ nhiều bạn bè từ khắp mọi vùng miền trong sự kiện Hội chợ đặc sản vùng miền Happy Tết và cơ duyên khi được trò chuyện giao lưu cùng đoàn nghệ thuật Sen Việt của nghệ sỹ chèo Thúy Ngần đã giúp cho các nghệ sỹ hiểu hơn về một sản phẩm trà quý của dân tộc Trà Shan Tuyết cổ thụ, truyền thêm tình yêu đối với việc thưởng trà. Đồng thời Đoàn nghệ sỹ cũng đã giúp chúng tôi thêm tình yêu đối với bộ môn nghệ thuật dân tộc “Chèo” mà không phải thường xuyên chúng ta có thể gặp và hiểu về nó nhiều như vậy.   

Hàng trăm năm qua Chèo là bộ môn nghệ thuật, là món ăn tinh thần không thể thiếu của người dân đồng bằng Bắc Bộ nói riêng và Việt Nam nói chung. Tuy nhiên bộ môn nay ngày nay không được giới trẻ đón nhận nhiều, hầu hết những nghệ sỹ chèo đều có tuổi đời lớn, do đó trong những năm gần đây bộ môn nghệ thuật này được đảng và nhà nước quan tâm bảo tồn và lan tỏa rộng rãi. Tại đây chúng tối được nghe nghệ sỹ Thúy Ngần chia sẻ rất nhiều về bộ môn nghệ thuật này, ý nghĩa của những làn điệu chèo, Chèo miêu tả cuộc sống bình dị của người dân nông thôn. Nội dung của các vở chèo lấy từ những truyện cổ tích, truyện Nôm; được nâng lên một mức cao bằng nghệ thuật sân khấu mang giá trị hiện thực và tư tưởng sâu sắc. Trong chèo, cái thiện luôn thắng cái ác, các sỹ tử tốt bụng, hiền lành, luôn đỗ đạt, làm quan còn người vợ thì tiết nghĩa, cuối cùng sẽ được đoàn tụ với chồng….Khi tìm đến với chèo con người ta được đắm mình trong bản sắc văn hóa của dân tộc, tìm về với sự giản dị, những lẽ sống tốt đẹp hơn đó chính là giá trị mà chèo mang lại cho chúng ta.   

Tiên Thiên Trà giao lưu với những vị khách quý tại sự kiện

Tiên Thiên Trà giao lưu với những vị khách quý tại sự kiện
Tiên Thiên Trà giao lưu với những vị khách quý tại sự kiện Happy Tet

Cùng giống như Chèo, Trà tồn tại hàng nghìn năm lịch sử là thức uống được tất cả mọi người yêu mến, Trà đến gần hơn cuộc sống ở nhiều sản phẩm khác nhau để phục vụ nhu cầu thiết yếu của khách hàng khi thưởng thức như Trà Thái Nguyên là thức uống bình dị không ai là không biết đến hay những sản phẩm trà hoa, matcha được đông đảo các bạn trẻ yêu thích,…Nhưng Việt Nam đang có những giống trà, sản phẩm trà hội tụ đầy đủ dưỡng chất hàng đầu thế giới, trà sạch 100% từ những cây trà hàng trăm năm tuổi như Trà Shan Tuyết cổ thụ thì trọng trách của chúng ta là phải gìn giữ và lan tỏa những giá trị tốt đẹp nhất của giống Trà Shan đến với tất cả mọi người.  

Tình yêu với với Trà đặc biệt là giống Trà Shan Tuyết đã thôi thúc tôi thành lập Tiên Thiên Trà
Tình yêu với với Trà đặc biệt là giống Trà Shan Tuyết đã thôi thúc tôi thành lập Tiên Thiên Trà

Với niềm đam mê với Trà từ khi còn nhỏ đặc biệt là từ khi biết đến cây trà Shan Tuyết cổ thụ đã ấp ủ một dự định là sẽ mang giống trà Shan của Việt Nam được bạn bè trong nước và quốc tế biết đến, do vậy Tiên Thiên Trà được thành lập từ những con người có niềm đam mê mãnh liệt với trà; bên cạnh việc bảo tồn giá trị của giống trà Shan Tuyết Việt Nam còn muốn lan tỏa đến mọi người hiểu hơn về trà, những cộng dụng và ý nghĩa của việc thưởng thức trà trong cuộc sống hàng ngày. Mong muốn của chúng tôi là truyền đam mê đến mọi người sử dụng trà thường xuyên để cải thiện sức khỏe, giúp cơ thể khỏe khoắn, một tinh thần thoải mái, thư giãn nhất và tìm thêm được một tình yêu nho nhỏ với trà cho cuộc sống thêm thú vị. 

Suy cho cùng trà và chữ duyên trong đời là một cuộc hội ngộ, là kết tinh của cuộc đời. Một cuộc gặp gỡ với trà Shan Tuyết là bỗng thấy lòng an nhiên trước bao ồn ào cuộc sống. Thời khắc trôi đi, nhưng lòng an tĩnh, có thể hiểu rõ ràng trong cuộc sống vội vàng kia thật khó có được một phần thư thái. Cuộc sống như một tách trà ấm nóng, bước qua sự xô bồ, cuối cùng mọi thứ đều được đặt xuống bằng trái tim tĩnh lặng. 

Tiên thiên trà rất vui mừng được đông đảo các bạn bè ưu thích
Tiên thiên trà rất vui mừng được đông đảo các bạn bè ưu thích

“ Duyên đến, là trà
Duyên đến, chính là bạn
Vì không gặp trà, vì trà sinh tình
Đưa tình vào trà, từ trà hiểu không…” 

Trà là nơi mọi người giao lưu chia sẻ với nhau những câu chuyện đời, Trong nghệ thuật uống trà của người Việt có 3 cách thưởng trà: độc ẩm (một mình), đối ẩm (hai người), và quần ẩm (nhiều người) thì quần ẩm thể hiện tính cộng đồng làng xã của Việt Nam, uống trà không phân biệt chức tước, địa vị, tất cả đều có thể quây quần bên nhau thưởng trà. Trà cũng như người bạn tâm giao của con người khi có tâm sự, giúp cho người ta nhớ đến tri ân, tri kỷ hoặc suy ngẫm về người, về mình, về nhân tình thế thái.

Ấy vậy nên buổi chia sẻ giao lưu ấy đã đọng lại không chỉ có chúng tôi mà tất cả những khách hàng, đoàn nghệ thuật Sen Việt đều để lại những kỷ niệm tuyệt vời nhất! 

Chúng tôi hiện tại và cả tương lai luôn mong muốn được cùng đồng hành và lan tỏa tình yêu Trà Việt đến với nhiều người hơn nữa, nếu bạn cũng yêu thích và muốn gặp gỡ để hiểu hơn về Trà hãy liên hệ thông qua những thông tin sau: 

————————————————————

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *