Những rừng chè cổ thụ nơi đại ngàn

Những rừng chè cổ thụ nơi đại ngàn. Quanh năm được bao bọc và chìm đắm trong sương sớm, thảm thực vật nơi vùng cao Tây Bắc phát triển rất phong phú và đa dạng. Trong lớp rừng đó có những cây chè cổ thụ đã sinh trưởng hàng trăm năm có khi đến cả nghìn năm tuổi. Chúng là nguyên liệu để tạo ra những phẩm trà Shan tuyết mang đến tinh hoa văn hóa Trà Việt.

Vẻ đẹp hoang sơ và hùng vỹ của Tả Thàng
Vẻ đẹp hoang sơ và hùng vỹ của Lào Cai

Sự hùng vĩ của thiên nhiên

Lào Cai là một tỉnh miền núi phía Bắc nước ta. Nơi đây sở hữu vẻ đẹp hoang sơ và nguyên vẹn của núi rừng Tây Bắc hùng vĩ. Những hộ dân sinh sống trên núi chủ yếu là đồng bào các dân tộc, cuộc sống của họ êm đềm như bức tranh thiên nhiên vốn có của đại ngàn.

Được bao quanh bởi những dãy núi trùng trùng điệp điệp với những ruộng bậc thang đẹp như tranh cùng con sông Chảy đi qua. Nơi đây sở hữu nhiều nguồn tài nguyên thiên nhiên. Đất có, nước có, trời có được thiên nhiên ưu ái cho một nguồn năng lượng tuyệt vời và hài hòa giữa Địa Linh và Thiên Linh. 

Những cây chè cổ thụ rải rắc khắp vùng đất Tả Thàng - Mường Khương
Những cây chè cổ thụ rải rắc khắp vùng đất Lào Cai

Chè cổ thụ cũng đang thể hiện sự hùng vĩ và nguyên sinh của núi rừng với những dãy chè trải dài khắp đồi núi Tây Bắc.

Nơi đây đang được chú trọng đầu tư và phát triển các nguồn lợi từ thiên nhiên như du lịch, sản vật văn hóa… 

Chè cổ thụ cùng thảm thực vật phong phú

Nguồn linh khí từ núi rừng dồi dào giúp cho thảm thực vật nơi đây phát triển tươi tốt. Từ rừng nguyên sinh hay đất canh tác đều được phủ xanh mang đến hương núi rừng trong lành và thanh khiết.

Trên những vạt đồi ở đây, những cây chè cổ thụ bám trụ và chắt chiu dưỡng chất từ đại ngàn đã có hàng trăm năm tuổi. Con người nơi đây coi chè Shan như báu vật mà thiên nhiên mang lại, họ đang tiếp tục gìn giữ và phát triển sản vật quý giá để mang lại cuộc sống ấm no hạnh phúc nơi rẻo cao.

Những câu chè Shan tuyết cổ thụ có tuổi đời hàng trăm năm
Những câu chè Shan tuyết cổ thụ có tuổi đời hàng trăm năm

Những cây chè Shan tuyết cổ thụ có từ bao giờ thì khó có thể trả lời được. Đa phần cây chè cổ thụ có gốc lớn, có cây 2-3 người ôm mới hết. Thân cây đều rêu mốc mà có nhiều cây mọc cộng sinh trên thân chè. Nhiều cây cao đến vài chục mét, tán rộng cành lá xum xuê. Đến mùa thu hái, những búp chè tươi non mập mạp tràn đầy linh khí thiên nhiên.

Điều kiện thiên nhiên và thời tiết quá thuận lợi cho việc sinh trưởng, phát triển của những cây chè Shan cổ thụ nhờ vậy mà tạo ra những phẩm trà tinh túy. 

Hiện có hàng chục ngàn nghìn héc ta chè cổ thụ rải rác khắp Lào Cai, mà chè nơi đây khác hẳn so với các dòng trà miền trung du. Bởi nguyên khí và sự hài hòa của đất trời nơi đây quá ư được ưu ái. 

Còn rất nhiều cánh rừng nguyên sinh nơi có chè cổ thụ sinh sống trên khắp Tây Bắc, quá trình tìm kiếm không hề đơn giản. Buộc phải là những người dân bản địa nơi đây, họ băng rừng vượt suối không ngại gian khó để gìn giữ và phát triển văn hóa trà.

Hiểu được mong muốn duy trì và phát triển nguồn chè cổ thụ của bà con nơi đây, Tiên Thiên Trà đã đồng hành và mang lại những phẩm trà ngon – sạch – an toàn đến mọi người. Cũng như tiếp tục lan tỏa giá trị văn hóa Trà Việt đến với cộng đồng yêu trà.

————————————————————
Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Trà Tiên Thiên
Địa chỉ: Tòa nhà Emime – Số 5 ngõ 23 Lê Văn Lương – Nhân Chính – Thanh Xuân – Hà Nội
Hotline: 08.1255.1368
Website: tienthientra.vn
Fanpage: Tiên Thiên Trà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *