Lớp học Trà Việt dành cho người nước ngoài của Tiên Thiên Trà chính thức được tổ chức và tháng 05/2022. Dù chỉ trong một thời gian ngắn nhưng lớp học đặc biệt này đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ những bạn học viên quốc tế, đồng thời nhận được nhiều sự ủng hộ, song hành của các cơ quan báo chí uy tín như Thông tấn xã, Đài truyền hình VTV, Bộ thông tin và Truyền thông,…

Ngày 27/08 vừa qua, tại không gian số 55A Nguyễn Hy Quang, Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội, Tiên Thiên Trà vinh dự chào đón VTV và Thông tấn xã Việt Nam về ghi hình.

Lop-Tra-Viet-Tien-Thien-Tra
Lớp học Trà Việt của Tiên Thiên Trà vinh dự được TTXVN và VTV3 về ghi hình 27/08

Lớp học Trà Việt dành cho bạn bè quốc tế có gì đặc biệt?

Không cầu kỳ như văn hóa Trà của Nhật Bản hay Trung Quốc, Văn hóa trà Việt ít phức tạp hơn nhưng đa dạng hơn bởi người Việt coi thưởng trà là một thú vui tao nhã. Sự cầu kỳ của nghệ thuật chế biến, sự tỉ mỉ của nghệ thuật pha trà, sự thanh tao trong nghệ thuật thưởng trà… Tất cả phối hợp hoàn hảo với nhau để tạo nên nét văn hóa uống trà đặc biệt của người Việt.

Kế thừa những thành tựu của thế hệ trước để lại cũng như mong muốn nét văn hóa đặc sắc của người Việt ngày càng tỏa sáng trên bản đồ trà thế giới, lớp học Trà Việt dành cho bạn bè quốc tế của Tiên Thiên đã được ra đời. Tại đây, học viên được khám phá dòng chè Shan Tuyết quý hiếm, trải nghiệm những nét đẹp trong văn hóa trà của người Việt, cũng như tự tay pha cho mình một tách trà chuẩn vị Việt.

Lớp học Trà diễn ra vào tháng 5
Lớp học trà đầu tiên được tổ chức vào giữa tháng 5/2022

Lớp học Trà Việt được tổ chức với các khóa học từ bậc thấp đến bậc cao. Ban đầu là lớp Trà khởi, giúp người học có góc nhìn chính xác về các loại Trà của Việt Nam, biết được nguồn gốc của những cây chè. Tiếp theo là Lớp Trà Shan chuyên sâu về nghệ thuật đấu trộn và thử nếm trà chè cổ. Khóa học này đã giúp người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam hiểu rõ hơn về lịch sử của Trà Việt và sự cầu kì của việc pha trà và thưởng trà, đồng thời giúp họ hiểu thêm về văn hóa Việt Nam.

Sự ủng hộ, lan tỏa của các cơ quan báo chí

Lần đầu tiên được tổ chức vào những ngày giữa tháng 05/2022, cho đến nay lớp học Trà Việt dành cho người nước ngoài đã tổ chức được 20 lớp với gần 100 học viên. Nhờ sự chung tay của các cơ quan báo chí, truyền thông những thông tin, hình ảnh về lớp học Trà được chia sẻ một cách rộng rãi, không chỉ độc giả trong nước mà quốc tế cũng dễ dàng tiếp cận.

Lop Tra Viet Thang05
Thông tin lớp học dạy nghệ thuật Trà Việt cho người nước ngoài được dịch ra 04 thứ tiếng

Ngày 05/08, những giá trị lan tỏa văn hóa Trà Việt tới bạn bè quốc tế của Tiên Thiên Trà được cơ quan báo chí đối ngoại chủ lực Thông Tấn xã Việt Nam dịch ra 04 thứ tiếng: Tiếng Trung, tiếng Hàn, Tiếng Tây Ban Nha và tiếng Anh. Mới đây, lớp học tiếp tục được trang trọng hiện diện trên chuyên mục Không gian Pháp ngữ của Truyền hình thông tấn vào ngày 25/09. Trước đó không lâu, trưa ngày 17/09, trên sóng VTV3 chương trình “Hạnh phúc là gì” đã lên sóng với chủ đề “Chuyện về lớp học pha trà” được ghi hình tại Tiên Thiên Trà hôm 27/08 vừa qua.

Lophoctra
Tiên Thiên Trà trang trọng hiện diện trong chương trình “Hạnh phúc là gì” trên VTV3

Như vậy, sau gần hai năm hình thành, công ty Tiên Thiên Trà đã ngày càng đi đúng với sứ mệnh lan tỏa đến người tiêu dùng trong và ngoài nước thấy rõ giá trị thực của trà Shan Tuyết cổ thụ quý hiếm. Song song đó là sự ghi nhận của những cơ quan báo chí uy tín nhất như Đài truyền hình quốc gia Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam. Với những bước đi chậm rãi nhưng đặc biệt ý nghĩa này sẽ là “cánh tay dài” tiếp nối cho việc lan tỏa chia sẻ về nghệ thuật độc đáo của Trà Việt cả ở trong nước cũng như quốc tế.

Lop Tra Viet
Bạn học viên đến từ Pháp đang thực hành pha trà ngay khi lớp học Trà Việt kết thúc

Trong suốt gần 2 năm hoạt động những đóng góp âm thầm, bền bỉ để khẳng định vị thế của Trà Việt trên trường quốc tế của Tiên Thiên trà luôn nhận sự được sự đồng hành của các cơ quan báo chí. Đây thực sự là một ‘đòn bẩy” khích lệ, động viên tinh thần để Tiên Thiên Trà nỗ lực ngày càng vươn xa hơn nữa trong tương lai!

Mời mọi người cùng đón xem Tiên Thiên Trà tại chuyên mục Không gian Pháp ngữ của Thông tấn xã Việt Nam ở link: https://vnews.gov.vn/video/khong-gian-phap-ngu-lop-hoc-day-nghe-thuat-pha-tra-viet-cho-nguoi-nuoc-ngoai-53941.htm

và Chương trình “Hạnh phúc là gì” trên kênh VTV3 Đài Truyền hình Việt Nam ở link: https://vtv.vn/video/hanh-phuc-la-gi-chuyen-ve-lop-hoc-pha-tra-579176.htm

————————————————————

Sản xuất bởi: CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT TRÀ TIÊN THIÊN
Địa chỉ: Xã Tả Thàng – Huyện Mường Khương – Tỉnh Lào Cai
Phân phối bởi: CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN TRÀ TIÊN THIÊN
Địa chỉ: Số 55A đường Nguyễn Hy Quang, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 0812551368 Email: cskh@tienthientra.vn
Email: tienthientea@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/TraTienThien/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *