Khóa học “Trà Khởi” – Nơi giao lưu văn hóa Trà Việt!

Khóa học “Trà Khởi” – Nơi giao lưu văn hóa Trà Việt! Cái lạnh của trời Đông Hà Nội cũng không ngăn được tinh thần yêu trà của các học viên “KHÓA HỌC THỰC HÀNH PHA TRÀ 5” tại Tiên Thiên Trà.  Đến hẹn lại đến, mỗi thứ 3 hàng tuần Tiên Thiên Trà tổ chức buổi thực hành pha trà dành cho cộng đồng những anh, chị, em yêu trà Việt muốn giao lưu, tìm hiểu về Trà và học cách pha trà.  

Khóa học Trà – Nơi những tâm hồn Yêu trà gặp nhau! 

Nghệ thuật “Pha trà” và “Thưởng trà” từ lâu đã đi sâu vào đời sống tâm hồn của người Việt, cuộc sống với muôn vàn bận rộn khiến con người ta lại tìm về với Trà, tìm về với sự an nhiên, tự tại cho tâm hồn. Nhằm giúp cho những người yêu trà được hiểu về trà và biết cách pha một tách trà ngon,Tiên Thiên Trà mở ra khóa “Trà Khởi” với mục đích cung cấp cho mọi người những cái nhìn chính xác về các loại Trà của Việt Nam, biết được nguồn gốc của những cây chè, lan tỏa văn hóa uống trà đến tất cả những con người Việt Nam để qua đó biết trân trọng những lá trà, công sức của những người thợ đã tỉ mỉ, vất vả làm nên những phẩm trà tuyệt hảo. Đặc biệt hơn đến với Khóa học trà đạo bạn còn tự tay học cách pha cho mình, cho những người yêu thương những chén trà ngon nhất.

Hãy cùng bắt đầu với chúng tôi ngay nhé!  

Trong không gian ấm cúng của tiệm trà Amina, Thầy Phạm Quang Tiến phụ trách khóa học trà hôm nay hướng dẫn các học viên từng bước chuẩn nhất để pha được một chén trà chuẩn vị. Trong mỗi công đoạn đòi hỏi phải có sự tỉ mỉ như: Cách lựa nước pha trà, cách làm ấm chén trà, cách pha trà, rót trà,..Sự tinh tế và cầu kỳ ấy của Trà Đạo đã làm nên nét đặc trưng riêng và chiếm trọn trong lòng những người yêu trà không chỉ Việt Nam mà còn trên thế giới. Đây không đơn giản chỉ là những phép tắc Pha trà mà qua đó còn mong muốn hòa vào thiên nhiên, làm sạch tâm hồn, tu tâm dưỡng tính theo đúng tinh thần Trà Đạo.

Thầy Phạm Quang Tiến hướng dẫn học viên pha Trà
Học viên chăm chú nhìn Thầy Phạm Quang Tiến hướng dẫn cách pha Trà 

Bởi vậy một ly trà ngon thể hiện cái tâm, cái tình của người pha trà, khi pha trà cho một người mà bạn thương yêu bạn sẽ đặt hết tâm tư tình cảm của mình vào đó và coi đó như một thú vui tao nhã, chắn chắn người uống sẽ cảm nhận được vị ngon đặc biệt từ chén trà ấy đúng không nào?  

Sau khi pha được một chén trà ngon thầy sẽ hướng dẫn chúng ta “Thưởng Trà“:  

Cách thưởng thức một chén Trà ngon đòi hỏi cả một nghệ thuật
Cách thưởng thức một chén Trà ngon đòi hỏi cả một nghệ thuật

Nâng một chén trà lòng đầy hoài niệm, nhẹ nhàng ngửi một chút hương thơm lan tỏa ra từ chén trà, ngậm một ngụm trà và cảm nhận cái vị ngọt của trà và ý vị của cuộc sống đó là điều tuyệt vời nhất mà trà muốn truyền tải đến mỗi chúng ta. 

“Pha trà, biết tâm tính
Uống trà, biết ý vị
Luận trà, biết tâm tư”

Không phải ngẫu nhiên mà người ta nói: “Nhất nước, nhì trà, Tam bôi, Tú ấm, Ngũ quần anh”  học viên khi đến với khóa học trà còn được gặp gỡ nhiều bạn bè yêu trà ở khắp mọi nơi, cùng nhau học trà, thưởng trà và tâm sự nhiều điều trong cuộc sống đó là giá trị mà khóa học “Trà Khởi” mang lại. Theo nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng thường xuyên pha trà và uống trà sẽ: 

  • Cải thiện sức khỏe và khả năng duy trì sự tập trung cũng như tâm trạng tích cực suốt cả ngày.
  • Cảm giác bình yên bên trong, dễ dàng thoát ra khỏi những suy nghĩ tiêu cực.
  • Khả năng tận hưởng khoảnh khắc hiện tại, không còn dễ dàng bị ảnh hưởng bởi những cảm xúc từ bên ngoài. 
  • …..và còn rất nhiều tác dụng của việc pha Trà mang lại cho mọi người.
Một góc ảnh cực Chill của các học viên tại khóa học thực hành pha trà
Một góc ảnh cực Chill của các học viên tại khóa học thực hành pha trà
Học viên xinh đẹp của khóa học trà
Học viên xinh đẹp của khóa học trà
Tĩnh lặng cảm nhận hương vị trong từng chén Trà
Tĩnh lặng cảm nhận hương vị trong từng chén Trà

“Nhẹ nâng một chén trà Thiền

Bình tâm nhìn khói ưu phiền thoảng bay

Cuộc đời một giấc mộng say

Trăm năm nhìn lại… Mới hay… Vô thường!” 

Kết thúc khóa học Trà Khởi tại Tiên Thiên Trà chúng tôi cảm thấy hạnh phúc vì mang lại cho học viên những kiến thức về Trà, học pha Trà và truyền đến một tình yêu Trà đến nhiều hơn với mọi người!

Những chia sẻ của học viên khi tham gia khóa học Trà Tiên Thiên là nguồn động lực để nhiều hơn nữa những lớp học trà được diễn ra: 

Chia sẻ của chị Huyền sau khóa học Trà
Chia sẻ của chị Huyền sau khóa học Trà
Chia sẻ của chị Long sau khóa học Trà
Chia sẻ của chị Long sau khóa học Trà
Chia sẻ của chị Mai sau khóa học Trà
Chia sẻ của chị Mai sau khóa học Trà

Bạn đọc hãy nhớ rằng mỗi thứ 3 và thứ 6 hàng tuần Tiên Thiên Trà đang mở những lớp học Trà nhé! Nhanh tay đăng ký tại Link sau: 

lớp học trà

Tham Khảo thêm thông tin khóa học lý thuyết: 

Khóa học trà tại Hà Nội Nhập môn trà đạo cho người mới bắt đầu

————————————————————
Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Trà Tiên Thiên
Địa chỉ: Tòa nhà Emime – Số 5 ngõ 23 Lê Văn Lương – Nhân Chính – Thanh Xuân – Hà Nội
Hotline: 08.1255.1368
Website: tienthientra.vn
Fanpage: Tiên Thiên Trà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *