Tiên Thiên Trà Nhịp khúc chế biến Trà những lời tâm tình lắng đọng

Tiên Thiên Trà Nhịp khúc chế biến Trà những lời tâm tình lắng đọng. Những khúc ngân nga xúc cảm với những lá Chè, những giọt chiết ra từ tinh túy Linh hồn Chè cổ thụ, những tinh túy nghệ thuật chế biến Trà, những lắng đọng của những trái tim yêu Chè, trân trọng Chè, hết lòng với Chè …để rồi kết tinh thành Trà với những thông điệp đầy nâng niu cùng yêu thương.

Nơi tụ hội linh khí tuyệt vời đó, Tả Thàng, những thân chè cổ thụ vươn mình trên núi rừng Tây Bắc. Trong tiếng vang vọng của trời đất trong xanh đó, những thân chè cổ thụ thấm đẫm linh khí Tiên thiên mà hóa hiện đẹp huyền ảo; tất cả các bậc Thầy khi đến đây đều nói rằng mỗi cây chè ở đây đề có một linh hồn thật đẹp.
Theo từng bước hướng dẫn của bậc Thầy chế biến chè Tiên Thiên ngay tại nơi bản địa Tà Thàng; An sư phụ sinh ra trong gia tộc trồng chè, chế biến chè và cũng có tới hơn 45 năm chung sống với chè; chúng tôi mới nhận thức, cảm nhận sâu sắc thêm được rất nhiều điều quý giá với Trà Tiên Thiên.
chè cổ thụ

Nghệ thuật chế biến Tiên Thiên Trà với thành phẩm Hồng Trà Đông Phương mỹ nhân:

Tất cả các cách chế biến trà đều theo một nguyên lý chung đã truyền ngàn năm bao gồm các bước cơ bản: Hái chè, phơi chè, vò chè, lên men chè và bước cuối cùng là sao khô thành trà.
Thế nhưng trà phẩm cấp cực đỉnh thì ngoài việc vùng nguyên liệu chè cực đỉnh thì còn là nghệ thuật bí quyết chế biến trà cực đỉnh, thật đúng như các bậc tiền nhân hay có lời luận gọi là “Ứng hợp”.
 1. Hái chè:

 • Công đoạn hái chè này tưởng đơn giản nhưng lại cũng có những yếu tố khác riêng cho tùy từng vùng đất.
 • Ngày hái chè cần tránh ngày có họa hại như sương mù, mưa dầm…hay nhất là hái vào buổi sáng và đó là ngày nắng đẹp. Tùy vào chế biến lọa trà gì mà hái với các kiểu như 1 tôm 2 lá, hay 1 tôm 3 lá…
 • Tiên Thiên chè ở vùng linh khí, người hái chè là người dân tộc bản địa cùng hưởng sinh khí, tâm hồn đơn giản mộc mạc, thật là đồng điệu với tâm hồn cây chè. (Ảnh)
 1. Phơi chè:

 • An sư phụ giảng: Phơi chè cần đánh thức lá chè, tất cả chúng tôi đều sững sờ! Lý do là sao vậy?
+ Phơi chè Tiên thiên trên mẹt bằng luồng hay tre trúc, đây là điều khác với chè bình thường vì sản xuất công nghiệp sẽ phơi chè trên bạt- mẹt tre luồng còn có tác dụng hút ẩm cùng các lỗ đan tạo sự thông thoáng…
+ Phơi chè Tiên Thiên ngay tại nơi bản địa, bởi nếu đem đi nơi khác phơi thì cánh chè đã héo, lại chẳng còn có được linh khí từ nắng và gió, đất vùng chè tuyệt vời đó.
+ Phơi chè cần cảm nhận chè, An sư phụ cứ một lúc qua kiểm tra mẹt phơi chè, động tác ân cần âu yếm đảo qua chè, rồi nói: Chè khi phơi được một lát sẽ có hiện tượng ngủ, ấy chính là linh khí trong chè sẽ ngủ, cần đánh thức chè phơi nhận tiếp nắng gió mà cô đặc linh khí, mà giữ được linh khí chè chẳng hao hụt mà lại còn tăng thêm.
chế biến trà
 1. Vò chè:

 • Phơi đến độ, những mẹt chè sẽ được mang vào chỗ mát nghỉ trước khi vò chè.
 • Vò chè là để trà được lên men, được dậy hương linh khí tự nhiên từ nơi sinh ra chè như hương lan rừng trên thân chè cổ thụ, hương mật ong khi có mùa hoa chè – nghe rất lạ nhưng đó lại là sự thật – một bí quyết tinh tế đẳng cấp của bậc Thầy trong chế trà.
 • Có tới 5 lần vò chè, mỗi lần lại theo các cấp thời gian khác nhau, tăng dần thời lượng thời gian vò chè lên nhưng với một yêu cầu xuyên suốt mà An sư phụ yêu cầu: Yêu chè như yêu người yêu của chính mình vậy! Không uống rượu say trước khi vò chè, không được phép làm chè tổn thương khi vò! Nâng niu cánh chè, trân trọng chè, yêu thương mà vò chè!
 • Thế mới thấy tuyệt phẩm trà Tiên Thiên kỳ công thế nào!
 1. Lên men chè:

 • Thật ra công đoạn này đã xen kẽ rất nhiều trong phần trước vò chè, chỉ có phần thêm là sau khi vò chè, chè được cất ủ thêm mà tùy theo thời gian mà sẽ ra các hương vị khác nhau theo cảm nhận – hiển nhiên là cánh chè lúc này đã thành cánh trà, mùi thơm đã dậy khắp một khoảng không gian. Bậc Thầy sẽ căn cứ vào thời điểm tổng thể với thời tiết mà chấm dứt thời gian ủ trà.
 • Lúc này, linh khí trong trà đã được bảo tồn cùng cô đặc đến mức gần như tối đa và chỉ còn một công đoạn cuối trước khi đưa đến thưởng thức.
 1. Sao khô thành trà:

 • Và thế là sau khi lên men trà, trà giờ đây sẽ cần được sao khô nhằm bảo tồn cho trà giữ được lâu mà đến tay người thưởng thức.
 • Sao khô làm sao không mất vị trà, không làm trà vỡ cánh để khi pha linh khí được trọn vẹn…mà điều này thì cũng là những bí quyết chỉ dành riêng cho Tiên Thiên Trà – với dòng trà Đông Phương mỹ nhân.
 • Tiên Thiên Trà –dòng trà Đông Phương mỹ nhân kỳ công là vậy đó. Để xứng đáng với nguồn ân sủng của trời đất, những người làm trà thấm đẫm tinh thần được truyền thụ từ những bậc Thầy: nâng niu, yêu thương, trân trọng những lá chè từ khởi tạo tới tận cùng quá trình thành Tiên Thiên Trà.

Những sản phẩm trà của Tiên Thiên Trà

Hồng Thiên Trà
bạch thiên trà
Bạch Thiên Trà
lục trà cổ thụ
Lục Thiên Trà
Đọc thêm:
————————————————————
Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Trà Tiên Thiên
Địa chỉ: Tòa nhà Emime – Số 5 ngõ 23 Lê Văn Lương – Nhân Chính – Thanh Xuân – Hà Nội
Hotline: 08.1255.1368
Website: tienthientra.vn
Fanpage: Tiên Thiên Trà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *