Tại sao nói Tả Thàng  Vùng đất hứa của những cây trà cổ thụ

Trà là một sản vật mà ở nơi nào cũng dung hòa và mọc được. Nhưng nơi trồng trà sẽ quyết định năng lượng tinh thần của sản phẩm Trà.

Cổ nhân có nói rằng nơi gần Sông biển khí thấp thì có Địa linh, nơi gần Núi cao sát mặt Trời thì có khí Thiên Linh. Điều đó nói lên các sản vật có đặc tính khác nhau tùy vào địa lý.

Các nền văn minh sông nước, sản vật hoa trái dồi dào, vật chất thịnh vượng do được hưởng năng lượng của Địa khí mà chủ yếu là từ các dòng sông, Biển cả. Ngược lại trên núi cao các sản vật đậm chất tinh thần nhờ nguồn năng lượng thanh thoát của Thiên Khí.
Trà là một sản vật mà ở nơi nào cũng dung hòa và mọc được. Nhưng nơi trồng trà sẽ quyết định sự khác biết trong cái CHẤT của sản phẩm chè. 
trà tả thàng
Trà Shan Tuyết Tả Thàng
Như vậy, những điều kiện về thiên nhiên đã giúp cho loại Trà Shan Tuyết tại vùng Tả Thàng – Lào Cai sở hữu hương vị riêng biệt. Búp chè Tả Thàng cũng có điểm khác với nhiều giống chè khác, búp chè phủ một lớp phấn trắng bạc tựa như tuyết, khi sao khô vẫn còn lớp tơ trắng bám trên búp chè, đây là đặc điểm dễ nhận biết, phân biệt với các chè khác.
Về địa hình:
Xã Tả Thàng nằm ở phía Nam huyện Mường Khương được bao quanh bởi núi non trùng điệp,  những ruộng bậc thang và con Sông Chảy. Nơi đây được thiên nhiên ưu ái khi mang trong mình những dãy núi đồi ngập trong ánh nắng, nguồn nước luôn dồi dào tụ được cả Thiên Khí của vùng núi cao và địa khí của con Sông Chảy uốn quanh.
Trà được sông Chảy cung cấp nước
Về khí hậu:
Tả Thảng – Lào Cai là một trong những vùng chịu ảnh hưởng rõ rệt nhất của khí hậu nhiệt đới gió mùa, có độ ẩm lớn, nhiệt độ trung bình trong năm thấp hơn so với các tỉnh khác thuộc khu vực miền núi phía Bắc,thường xuất hiện các hiện tượng thời tiết đặc biệt như sương muối, sương giá vào mùa đông. Do vậy, Trà ngon thì càng mọc trên núi cao, ánh sáng chan hòa, nguồn nước đầy đủ thì luôn mang trong nó tinh chất của Đất trời.
Về đất:
Đất là một trong những yếu tố hình thành nên thảm thực vật. Thổ nhưỡng Lào Cai bao gồm 13 loại đất khác nhau; trong đó đất Feralit màu vàng đỏ phát triển trên phiến thạch sét chiếm chủ yếu; thành phất đất có độ phì cao, màu mỡ và đa dạng.
Những dòng trà thượng phẩm của mảnh đất Tả Thảng – Lào Cai được khởi nguồn từ những cây cao cổ thụ cắm rễ sâu dưới lòng đất và hút dưỡng khí thiên nhiên, kết hợp với khí hậu và địa hình đặc thù giúp chè shan tuyết cổ thụ Lào Cai có sự khác biệt trong hương vị, nội chất của từng búp chè.
trà xanh biêng biếc
Tả Thảng – Lào Cai: Vùng đất được ưu ái với đồi trà cổ thụ hàng trăm năm tuổi không biết có từ bao giờ, khoác lên mình dáng vẻ cổ kính rêu phong của thời gian. Dù mang lại nhiều giá trị về kinh tế, thế nhưng hiện nay đồng bào nơi đây chưa khai thác được đúng. Họ còn nghèo và sống chủ yếu dựa vào chăn thả gia súc và trồng các cây họ Ngô, Lúa…
người hái trà
Nhìn thấy tiềm năng của một vùng đất nguyên sơ nơi lưu giữ các cây trà cổ thụ, Tiên Thiên Trà với khát vọng được giúp người dân khai thác đúng đắn, đúng vụ và đảm bảo giá trị kinh tế, nhằm ổn định cuộc sống của đồng bào dân tộc ở Tả Thàng nói riêng và góp phần lan tỏa, tôn vinh một sản phẩm quý hiếm của Việt Nam nói chung tới người yêu chè khắp nơi trên thế giới.
phơi trà
Những búp Trà Shan tuyết được chế biến bằng cách phơi khô tự nhiên để giữ được hương vị thuần túy của chè.

————————————————————
Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Trà Tiên Thiên
Địa chỉ: Tòa nhà Emime – Số 5 ngõ 23 Lê Văn Lương – Nhân Chính – Thanh Xuân – Hà Nội
Hotline: 08.1255.1368
Website: tienthientra.vn
Fanpage: Tiên Thiên Trà

Xem thêm >>> Trà Ngon

Xem thêm >>> Trà Biếu Tết

Xem thêm >>> Quà tặng trà trung thu

Xem thêm >>> Trà tặng thầy cô

Xem thêm >>> trà shan tuyết

Xem thêm >>> Trà cổ thụ

Xem thêm >>> Trà cao cấp

xem thêm >>> Trà shan tuyết là gì

Xem thêm >>> Bộ quà tặng trà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *