Lớp học trà Việt chỉ mới tổ chức trong vòng nửa năm 2022 nhưng đã nhận về nhiều phản hồi tích cực từ các bạn bè quốc tế.

Không cầu kỳ như văn hóa Trà của Nhật Bản hay Trung Quốc, Văn hóa trà việt ít phức tạp hơn nhưng đa dạng hơn bởi người Việt coi thưởng trà là một thú vui tao nhã. Sự cầu kỳ của nghệ thuật chế biến, sự tỉ mỉ của nghệ thuật pha trà, sự thanh tao trong nghệ thuật thưởng trà… Tất cả phối hợp hoàn hảo với nhau để tạo nên nét văn hóa uống trà đặc biệt của người Việt. 

Lop Hoc Tra Viet
Văn hóa Trà Việt ít phức tạp hơn nhưng đa dạng hơn

Kế thừa những thành tựu của thế hệ trước để lại cũng như mong muốn nét văn hóa đặc sắc của người Việt  ngày càng tỏa sáng trên bản đồ trà thế giới, lớp học Trà Việt dành cho bạn bè quốc tế của Tiên Thiên đã được ra đời. Tại đây, học viên được khám phá dòng chè Shan Tuyết độc đáo, trải nghiệm những nét đẹp trong văn hóa trà của người Việt, cũng như tự tay pha cho mình một tách trà chuẩn vị Việt.

Lớp học được tổ chức với các khóa học từ bậc thấp đến bậc cao. Ban đầu là lớp Trà khởi, giúp người học có góc nhìn chính xác về các loại Trà của Việt Nam, biết được nguồn gốc của những cây chè. Tiếp theo là Lớp học Trà Shan chuyên sâu về nghệ thuật đấu trộn và thử nếm trà chè cổ. 

Lop -Hoc -Tra
Lớp học được dẫn dắt bởi một chuyên gia hàng đầu về chè ở Việt Nam

Bà Phạm Kiều Hoa, Giám đốc điều hành và cũng là một chuyên gia trà của Tiên Thiên Trà hào hứng chia sẻ: “Tôi vô cùng tự hào khi được giới thiệu chè Shan Việt tới bạn bè quốc tế, Việt Nam là một trong 6 quốc gia có loại trà quý này, Trà Shan Tuyết là loại trà nguyên sinh được sinh trưởng ở trong những vùng rừng sâu, ở độ cao trên 100m so với mực nước biển. Lá trà Shan Tuyết có một đặc thù rất đặc trưng là có một lớp tuyết trắng ở bên ngoài, lá dày và rất đậm vị.

Chúng tôi chia sẻ những phẩm trà này với bạn bè quốc tế thì nhận được sự phản hồi rất tích cực từ mọi người. Điều đó thôi thúc chúng tôi quyết tâm xây dựng và bảo tồn vùng trà cũng như lan tỏa tinh thần Trà việt này ra với bạn bè quốc tế.”

Dù thời lượng dành cho lớp học chỉ diễn ra vỏn vẹn trong khoảng 1h30 nhưng tràn ngập niềm vui, mọi học viên có thể ngạc nhiên, vui đùa với cốc trà nhưng cũng có lúc lắng lòng mình chầm chậm thưởng thức từng ngụm trà, cảm nhận sự giao thoa giữa bản thân và thiên nhiên núi rừng, để từ đó hiểu một cách sâu sắc về tinh hoa trà và văn hóa Trà Việt.

Lop Hoc Tra
Lớp học được tổ chức từ bậc thấp đến bậc cao

Chị Stella (Phó chủ tịch Hội những người bạn di sản Việt Nam) cảm thấy may mắn khi là những thành viên đầu tiên tham gia lớp học, chị chia sẻ: “Hôm nay tôi rất ngạc nhiên về việc tôi đã học được về cây trà Shan Tuyết. Đây là một loại trà rất đặc biệt. Và cũng học về việc nếm, ngửi và xác định màu sắc chính xác của trà Shan Tuyết. Và bây giờ tôi đã được hiểu thêm một chủ đề rất đặc biệt của Việt Nam. Đây là chủ đề của văn hóa Trà!”

Những ý tưởng nhen nhóm từ những ngày đầu thành lập nhưng mãi đầu năm 2022 mới có thể thực hiện được. Tuy nhiên, chỉ trong một thời gian ngắn lớp học pha trà Việt dành cho cộng đồng người nước ngoài và du khách quốc tế tại Tiên Thiên Trà đã thu hút rất nhiều học viên tham gia. Khóa học liên tục nhận được những phản hồi tích cực cũng như sự hưởng ứng nhiệt tình của nhiều cá nhân, tổ chức nước ngoài, các Đại sứ quán, các Trung tâm văn hoá cũng như báo đài,…

07.10.2022.03
Lớp học Trà Việt của Tiên Thiên đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ các cơ quan báo chí

Kết thúc lớp học Trà Việt chị Valentina Yugai đến từ Hàn Quốc tâm sự : “Tham gia lớp học về trà này, tôi được học cách pha trà sao thơm và chuẩn vị nhất. Hơn nữa tôi còn được tận mắt thấy loại trà thượng hạng có giá 1000$ cho 100 gam. Cảm ơn các bạn vì lớp học bổ ích này.”

Chúng tôi tin rằng thông qua lớp học, các học viên, không giới hạn về tuổi tác, giới tính cũng như quốc tịch sẽ tiếp tục lan tỏa tình yêu trà và niềm tự tôn văn hóa uống trà đến với bạn bè và những người xung quanh. 

————————————————————

Sản xuất bởi: CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT TRÀ TIÊN THIÊN
Địa chỉ: Xã Tả Thàng – Huyện Mường Khương – Tỉnh Lào Cai
Phân phối bởi: CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN TRÀ TIÊN THIÊN
Địa chỉ: Số 55A đường Nguyễn Hy Quang, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 0812551368 Email: cskh@tienthientra.vn
Email: tienthientea@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/TraTienThien/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *