Lợi ích của trà với bệnh ung thư

Lợi ích của trà với bệnh ung thư Ngày nay, Trà là một thức uống phổ biến trong nhiều cuộc giao lưu, trong những cuộc thưởng trà và đàm đạo về sự đời. Không những thế lợi ích của trà có thể khiến nhiều người bất ngờ về khả năng chống lại căn bệnh ung thư đáng sợ.

Lợi ích từ trà đến với mọi người

1. Hàng chục năm sau khi xảy ra trận đánh bom nguyên tử tại Hiroshima ở Nhật vào tháng 8/1945, cơ quan thống kê của Nhật phát hiện ra rằng những người trồng trà và uống trà thường xuyên chiếm đa số trong nhóm có tỷ lệ mắc ung thư thấp.

2. Cuộc khảo sát đối với các cụ già sống thọ trên 100 tuổi đã cho kết quả rằng 40% các cụ là người nghiện uống trà và 80% có thói quen uống trà.

3. Thí nghiệm về chống oxy hóa chứng minh một ly trà 300 ml có chức năng chống oxy hóa tương đương với một chai rưỡi rượu nho đỏ hoặc 12 chai rượu nho trắng, 12 ly bia, 4 quả táo, 5 củ hành tây, 7 ly nước cam tươi.

4. Theo thí nghiệm của các nhà nghiên cứu đến từ Nhật Bản cho thấy lợi ích từ trà là ngăn ngừa lão hóa của trà mạnh hơn gấp 18 lần so với vitamin E.

5. Trong bài báo cáo đăng trên tạp chí “Dị ứng và miễn dịch lâm sàng”, các nhà khoa học của Anh và Mỹ cho biết trong trà có chứa nhiều hợp chất EGCG có tác dụng ngăn chặn virus AIDS lan truyền trong cơ thể, khi đã được miễn dịch thì virus AIDS sẽ không có cơ hội đến gần.

 

Thường xuyên uống trà có thể mang đến rất nhiều lợi ích.
Lợi ích của trà sẽ được tăng công dụng nếu sử dụng thường xuyên

6. Hơn 4.000 luận văn chuyên đề về “Trà chống ung thư” được công bố bởi các cơ quan có thẩm quyền chứng minh rằng thành phần EGCG chủ yếu trong trà gần như là khắc tinh của mọi loại ung thư, đăc biệt là đối với ung thư tử cung, da, phổi, kết tràng, tuyến tiền liệt, gan, thận và ung thư vú … Đồng thời, nghiên cứu còn phát hiện ra rằng lợi ích của trà đó là làm công dụng của chúng tăng lên khi dùng cùng lúc với thuốc chữa ung thư.

7. Chính phủ Nhật Bản đã phát động kế hoạch hai giai đoạn “toàn dân uống trà chống ung thư ”, thực hiện khảo sát tổng cộng 8522 người trong suốt 10 năm, trong đó có 419 người bị ung thư, thời gian phát hiện ung thư ở nữ giới có uống trà muộn hơn những người không uống trà 7 năm, còn ở nam giới kéo dài hơn được 3,2 năm.

8. Trung tâm Ung thư quốc gia của Nhật Bản, trường Đại học Case Western Reserve của Mỹ và Đại học công nghệ Curtin của Úc đã công bố các số liệu về “nghiên cứu trà xanh và ung thư tuyến tiền liệt” cho thấy nam giới thường xuyên uống trà xanh có tỷ lệ mắc bệnh giảm từ 60% trở lên.

9. Các nhà nghiên cứu của trường Đại học Quốc gia Singapore đã tiến hành theo dõi và khảo sát 63.257 người Hoa ở độ tuổi từ 45–75 trong vòng 12 năm và đã phát hiện ra rằng so với những người không có thói quen uống trà, thì các cụ thường hay uống hồng trà có tỷ lệ mắc chứng Parkinson giảm 71%.

10. Những nghiên cứu từ Đại học Y dược Toyama (Nhật Bản) phát hiện thấy trong 1.300 người mắc bệnh tiểu đường uống trà liên tục trong nửa năm thì có 82% giảm rõ rệt các triệu chứng và khoảng 9% người có tỷ lệ đường huyết cao thì hoàn toàn trở về mức bình thường.

11. Không cần phải ăn kiêng hay luyện tập gì cả, mỗi ngày uống từ 8-10 g trà trong 12 tuần, lợi ích của trà mang lại là có khả năng giảm đến 1,3 kg lượng mỡ. Trong tất cả các sản phẩm giảm cân của Nhật, các nước Châu Âu và Mỹ thì trà được xếp hàng đầu.

Thường xuyên uống trà có thể mang đến rất nhiều lợi ích.
Thường xuyên uống trà có thể mang đến rất nhiều lợi ích.

12. Nhóm nghiên cứu y học của trường Đại học Showa (Nhật) cho 10.000 con khuẩn E. coli 0-157 có hại cho đại tràng vào 1 ml nước trà thông thường có nồng độ trà 1/20, toàn bộ vi khuẩn đều chết sau 5 giờ đồng hồ.

13. Gần như mọi loại bệnh trong cơ thể chúng ta đều sinh ra từ thể axit và hầu như không thể tồn tại được trong thể kiềm. Các chuyên gia cho rằng chỉ khi thay đổi thể chất của cơ thể thì mới phòng chống được bệnh tật. Những loại thực phẩm có tính kiềm mạnh thường gặp là trà, nho, rong biển v.v…

14. Lợi ích của trà sẽ giúp bạn cảm thấy vui vẻ một cách kỳ diệu. Axit amin trong trà sẽ thúc đẩy tiết ra nhiều dopamine, đây là chất kiểm soát tình cảm, cảm giác vui vẻ, tính dục, cảm giác nghiện… ở người. Niềm vui do việc uống trà mang lại là không tự chủ, không chịu sự kiểm soát của ý thức.

Mang những lợi ích của trà đến với nhiều người

Trong cuộc sống hiện đại, từ môi trường sống cho đến lối sống sinh hoạt của mỗi con người chúng ta đều có sự thiếu hụt về tính điều độ ngày nay. Vì vậy mà những nguy cơ từ bệnh tận dễ dàng xâm nhập vào con người hơn. Từ những lợi ích của trà, chúng ta hãy thay đổi cuộc sống bằng những giây phút tĩnh lặng và bình yên bên những ấm trà để quan tâm đến sức khỏe nhiều hơn. Chia sẻ nhiều hơn về các kiến thức và lợi ích của trà mang lại.

Cùng góp phần đẩy lùi bệnh tật nhờ những điều đơn giản và gần gũi nhất trong cuộc sống hàng ngày.

Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Trà Tiên Thiên
Địa chỉ: Tòa nhà Emime – Số 5 ngõ 23 Lê Văn Lương – Nhân Chính – Thanh Xuân – Hà Nội
Hotline: 081.255.1368
Website: tienthientra.vn
Fanpage: Tiên Thiên Trà 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *