Hòa nhạc từ thiện Con Amore Hành động nhỏ tiếp lửa lớp học vùng cao

Chương trình hòa nhạc “Con Amore – Với Tình Yêu” đã khép lại đã để lại trong lòng khán thính giả biết bao khung bậc cảm xúc, chương trình đã mang lại nhiều giá trị nhân văn cho cộng đồng.

quỹ từ thiện

Ngày 27/09 tại Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia đã diễn ra chương trình hòa nhạc từ thiện “Con Amore – Với Tình Yêu” nằm trong chuỗi hoạt động thường niên của “Khăn Ấm Cho Em” kết hợp với Công ty CP Đầu tư và Phát triển Trà Tiên Thiên tổ chức. Buổi hòa nhạc có sự tham gia của nghệ sĩ piano Hàn Quốc Bokyung Lee – nghệ sĩ dương cầm xuất sắc với kỹ thuật mạnh mẽ và giai điệu đẹp.

Âm nhạc của cô giúp những tâm hồn đang tổn thương được chữa lành, âm nhạc của cô còn tiếp thêm sức mạnh giúp ta vượt qua nỗi sợ, cảm thấy yêu thương và trân trọng cuộc sống hơn. Đặc biệt là trong thời kỳ dịch covid đang diễn ra, gây ra nhiều ảnh hưởng về kinh tế – xã hội với nhiều mất mát và hy sinh.

quỹ từ thiện

Mở đầu chương trình là tiệc Trà Tiên Thiên với thông điệp Mùa Trăng Yêu Thương đem đến không gian ấm cúng, thân tình bên những câu chuyện về trà, về tết trung thu cổ truyền. Điều đặc biệt trong buổi tiệc trà còn có sự tham dự của Shark Hưng và vợ, cùng nhiều vị khách quý khác.

quỹ từ thiện

Tiếp theo là chương trình hòa nhạc “Con Amore – Với tình yêu” với những giai điệu piano tràn đầy cung bậc cảm xúc của nghệ sĩ Bokyung Lee, cô mong muốn bằng âm nhạc sẽ kết nối trái tim mọi người đến với nhau để lan tỏa yêu thương vì yêu thương cho đi là yêu thương còn mãi. Buổi hòa nhạc đã kết thúc rất thành công với sự đánh giá rất cao từ phía khán giả.

“Con Amore” không chỉ đơn giản là bữa tiệc âm nhạc Piano đầy cảm xúc, sâu lắng mà còn là một hoạt động gây quỹ xây những lớp học đạo nghĩa giữa núi rừng Sapa của thầy giáo Siệu. Hàng năm, cứ dịp hè và đầu năm mới, thầy giáo Siệu lại mở những lớp chữ Dao miễn phí cho mọi học trò, từ nhỏ đến lớn tham gia học, để giữ lại con chữ cổ cũng như những nét đẹp đặc biệt trong văn hoá, nguồn cội của người Dao bản địa.

Lớp học này không chỉ là học con chữ, mà giáo trình của thầy Siệu hướng đến dạy cho học trò điều hay lẽ phải, biết đối nhân xử thế, hiếu thuận với ông bà, cha mẹ, hòa thuận với anh em bạn bè, tránh làm những điều sai trái, vi phạm pháp luật, đi cùng với những hát giao duyên, biết những bài thuốc, các câu đố, tục ngữ ca dao của người Dao. Ở trong vùng, cha mẹ nào cũng đều mong mỏi gửi gắm được con em tới lớp của thầy Siệu.

Mong rằng khoản quỹ này sẽ góp phần tiếp lửa cho những con chữ ở lớp học đặc biệt này của thầy giáo Siệu.

————————————————————
Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Trà Tiên Thiên
Địa chỉ: Tòa nhà Emime – Số 5 ngõ 23 Lê Văn Lương – Nhân Chính – Thanh Xuân – Hà Nội
Hotline: 08.1255.1368

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *