GẶP GỠ ĐẠI SỨ NA UY: “Chúng tôi có thêm động lực để tiến lên phía trước”

GẶP GỠ ĐẠI SỨ NA UY: “Chúng tôi có thêm động lực để tiến lên phía trước” Một chiều cuối năm ngày 27/12/2021, Tiên Thiên Trà chúng tôi đã đến thăm bà Grete Lochen Đại sứ Na Uy tại Việt Nam. Trò chuyện với Đại sứ về đất nước con người Việt Nam, chúng tôi thật sự xúc động khi nghe những chia sẻ tâm huyết của bà.

Qua buổi trò chuyện, chúng tôi được biết, Đại sứ Grete Lochen đã tới thăm nhiều địa phương và tỉnh thành ở Việt Nam để tìm hiểu tình hình cũng như những thách thức mà địa phương gặp phải trong công cuộc phát triển kinh tế xã hội, cũng như đảm bảo sự tham gia của phụ nữ và các nhóm yếu thế vào các nỗ lực này. Đại sứ hi vọng, trong năm 2022 đại dịch Covid 19 sẽ dần dần được đẩy lùi để trẻ em Việt Nam nhanh chóng được trở lại trường học và hòa nhập với cuộc sống bình thường mới sau đại dịch.

Năm 2021 là một năm đặc biệt trong nhiệm kỳ đại sứ của bà, cũng là năm đánh dấu 50 năm quan hệ ngoại giao của hai quốc gia Việt Nam-Na Uy. Trong chương trình làm việc của mình tại Việt Nam, thúc đẩy bình đẳng giới, trao quyền cho phụ nữ và truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ luôn là những vấn đề được Đại sứ Grete Lochen ưu tiên hàng đầu.

Lắng nghe những chia sẻ của Đại sứ Grete Lochen, Bà Phạm Kiều Hoa (giám đốc điều hành Tiên Thiên Trà) thấy rất vui mừng và đồng cảm với những tâm huyết của Đại sứ. Bà cho biết, Tiên Thiên Trà cũng đang định hướng phát triển nâng cao giá trị cây trà Việt song hành với việc củng cố và nâng cao vai trò của phụ nữ dân tộc ở các vùng cao Việt Nam. Trong năm 2021 vừa qua, mặc dù trải qua nhiều khó khăn do dịch bệnh, nhưng Tiên Thiên Trà đã hỗ trợ và tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho phụ nữ H’Mông tại Tây Bắc, thông qua việc thu mua búp chè tươi.

“Được trao đổi với bà Đại sứ trước thềm năm mới về những vấn đề mà bà quan tâm đã giúp Tiên Thiên Trà chúng tôi có thêm động lực, vững bước tiến về phía theo con đường đã chọn là: bảo tồn và phát triển giống cây chè cổ thụ nghìn năm, tạo công ăn việc làm cho phụ nữ bản địa vùng cao, giúp họ góp phần đánh thức tiềm năng từ cây chè và tạo ra giá trị bền vững mang đậm bản sắc địa phương”, bà Phạm Kiều Hoa chia sẻ.

Năm 2021, kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Na Uy, chúng tôi – Tiên Thiên Trà chúc quan hệ ngoại giao giữa hai nước ngày càng phát triển, chúc Đại sứ luôn dồi dào sức khỏe và một năm mới với thêm nhiều hoạt động ý nghĩa mà bà đóng góp cho Việt Nam.

Ghi theo lời kể của bà Phạm Kiều Hoa – Giám đốc điều hành Tiên Thiên Trà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *