Doanh nhân với chén Trà Thiền: Phút giây tìm về bản thể

Doanh nhân với chén Trà Thiền: Phút giây tìm về bản thể

Doanh nhân với chén Trà Thiền
Chỉ vài phút toàn tâm toàn ý vào uống trà giúp doanh nhân thư giãn và tìm về bản thể chính mình

Lẽ thường, ít người nghĩ được rằng, có một sợi dây gắn kết vô hình giữa giới Doanh nhân với những thứ tưởng chừng như đối lập hoàn toàn với thế giới của họ: thưởng Trà, tu Thiền, dưỡng Khí…

Đằng sau sự thành công của mỗi Doanh nhân là một chặng đường dài luôn phải vận động không ngừng nghỉ, thường xuyên phải đối mặt với những thách thức, gian truân mà đôi lúc, người đời không phải ai cũng thấu hiểu hết được, và ngay chính bản thân họ, không phải lúc nào, cũng có thể dễ dàng, tìm thấy, một sự sẻ chia, dù là từ phía gia đình, bạn bè, người thân.

Và đó cũng là khi, họ mong muốn có một chốn bình yên để tìm sự trở về, tránh xa thực tại, tìm cho mình ánh sáng của sự minh triết. Phần đa, họ đến với Trà, như 1 liều thuốc dẫn nhập, vào thế giới Tọa Thiền, để Định Tâm.

doanh nhân thiền trà
Doanh nhân thường tìm đến trà để tĩnh tại

Nhắc đến Thiền người ta thường nhớ tới một chút dư vị trà trong đó, và ngược lại, trong lúc “bình tâm” chậm rãi nhấp một ngụm trà nóng thơm ngát hương sen, lắng nghe từng hơi thở nhịp nhẹ đều đặn từ tâm khảm phát ra, ta cũng như được đắm chìm vào trong những phút giây tọa Thiền thư thái.

Cứ như thế, Trà và Thiền gắn liền với nhau, sự thư thái, nhẹ nhàng từ thiền trà làm cho tâm thanh tịnh, giúp con người ta trở nên an nhiên, tĩnh tại trước sóng gió, bể dâu của cuộc đời.

Chỉ khi bản thân cảm nhận được từng chút ung dung, an lạc đang chầm chậm trôi theo mạch huyết quản, lan tỏa tới tất cả các giác quan, hòa quyện vào trong không gian, lắng đọng lại cùng thời gian, xóa nhòa đi mọi lằn ranh phân cách giữa hết thảy thế giới vật chất cũng như tinh thần xung quanh, trong khoảng khắc ấy, ta như tự mình nhìn nhận ra chính mình, nguyên sơ nhất, đó cũng chính là lúc, ta nói, ta đã chạm tới cảnh giới cao nhất của cái Đạo và phương pháp uống Trà của Thiền gia.

Sở dĩ người xưa vẫn thường có câu: “Thiền Trà nhất vị”, chính là như vậy!

Một ly trà thơm đem lại sự tập trung và tiếp thêm năng lượng cho doanh nhân

Quay trở lại vấn đề giới Doanh nhân ngày càng tìm đến nhiều hơn với Trà, Thiền. Có lẽ ở họ không chỉ đơn thuần là tìm cho tâm mình một chút an nhiên, bình yên, tĩnh lặng, hay sự minh triết. Mà trên hết, đó còn là cách để họ thêm vững tin, vượt qua những sóng gió, cám dỗ của cuộc đời, đặc biệt là giữa môi trường lắm tranh đấu, thị phi như thương trường mà họ ngày ngày phải đối mặt.

Một chén Trà thơm nghi ngút khói vào lúc này, biết đâu có thể giúp họ bình tâm lại, tìm được chút ánh sáng cuối đường hầm, nhớ lại những khát khao, thiện lương, lý tưởng cao đẹp ban đầu đã từng thôi thúc họ khởi sự kinh doanh, để từ đó vượt qua bão giông, tìm về đúng hướng.

Theo Trí thức trẻ

———————————————-
Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Trà Tiên Thiên
Địa chỉ: Tòa nhà Emime – Số 5 ngõ 23 Lê Văn Lương – Nhân Chính – Thanh Xuân – Hà Nội
Hotline: 08.1255.1368
Website: tienthientra.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *