Công Dụng giải Rượu Của Trà Phổ Shan

Công Dụng giải Rượu Của Trà Phổ Shan Hàng trăm năm qua, trên những ngọn núi cao hơn 1000m tại vùng đất linh Tây Bắc, những cây chè Shan Tuyết cổ thụ nguyên sơ, tự nhiên tinh khiết, có tuổi đời từ 100-800 năm, sống lặng lẽ giữa rừng già được mây mù bao phủ quanh năm, hàng ngày lấy thiên khí từ cha trời và dưỡng khí từ mẹ đất rừng linh thiêng.

Tại nơi thuần khiết hoang sơ đó, Ân Sủng của Cha trời Mẹ đất đã rót trọn vẹn vào những cây chè cổ thụ, tạo nên những búp trà non mang tinh túy Đất Trời.

Những búp chè Shan tuyết mơn mởn trong làn sương
Những búp chè Shan tuyết mơn mởn trong làn sương (nguồn ảnh: Emime)

Từ những búp non đó của trà Shan Tuyết cổ thụ được chọn lọc để chế biến trà Phổ Thiên Shan. Những lá trà được hong nắng và trải qua công đoạn vò ủ để trở thành trà Vàng sau đó lại tiếp tục được lên men, xử lý qua nhiều công đoạn rất công phu trong thời gian dài để khai sinh ra trà Phổ Thiên Shan. Dân gian gọi là trà Phổ Nhĩ. Tiếng Anh gọi là pu-erh tea.

Phổ Thiên Shan với quá trình lên men đã làm chuyển hóa các thành phần tự nhiên của trà khiến cho sản phẩm được coi như đang sống, mỗi năm tuổi giá trị của trà được tăng lên gấp bội.

Từ rất lâu, trà Phổ Thiên Shan – Phổ Nhĩ đã được thế giới biết đến và ưa chuộng. Không như những loại trà thông thường khác. Trà Phổ Thiên Shan có màu nước nâu đỏ, sóng sánh rất đẹp. Mùi khói thoang thoảng rất đặc trưng do quá trình sao bằng củi, vị chát dịu, hậu ngọt. Uống vào có cảm giác thông cổ. Những ai uống quen sẽ yêu thích cái hương vị rất riêng đó.

Một ấm trà Phổ Nhĩ mời thực khách dùng trước, trong và sau bữa ăn là một điều không thể thiếu trong các nhà hàng lớn. Bởi vì trà Phổ Thiên Shan giúp tiêu hóa rất tốt thức ăn. Đặc biệt là thức ăn nhiều thịt và nhiều dầu mỡ. Ngoài ra còn có tác dụng bảo vệ gan trước những tác hại của bia rượu. Những người sành trà cho biết trà Phổ Nhĩ có tác dụng tốt cho sức khỏe như giảm cân. Lợi tiểu, giảm huyết áp, ổn định đường huyết, phòng chống bệnh tim. Ngăn ngừa ung thư và chống lão hóa. Người tiêu dùng có thể phần nào tự mình kiểm chứng được. Các tác dụng như giảm cân, ổn định huyết áp và đường huyết sau một thời gian sử dụng thường xuyên trà Phổ Thiên Shan.

Tra Pho Nhi
Trà Phổ Thiên Shan hộp 50gr

Phổ Thiên Shan (Phổ Nhĩ) – tác dụng giải rượu, bảo vệ gan

Người sau khi uống rượu, bia thường có cảm giác: đau nhức đầu, mệt mỏi, mất tỉnh táo, không những thế về lâu dài ảnh hưởng đến não và các cơ quan nội tạng như gan, thận, thần kinh, tim mạch, gây ung thư và nhiều vấn đề khác.

Theo một số nghiên cứu, khi rượu bia vào trong cơ thể chúng bị phân hủy từ ethanol thành các acetaldehyde (chất rất độc) có thể gây viêm loét dạ dày. Khi lượng bia, rượu đưa vào cơ thể quá nhiều sẽ gây ra bệnh viêm loét dạ dày, loét dạ dày và tá tràng.

Khi rượu vào cơ thể được chuyển hóa chủ yếu vào tại gan (90%). Chính vì lý do này mà chức năng ngăn các chất độc khác nhau do máu mang từ ruột hoặc ở ngoài đến gan bị suy giảm, dẫn đến việc gan bị nhiễm mỡ, xơ gan và nghiêm trọng hơn nữa là ung thư gan. xem thêm tại Rượu Hà Nội

Rượu, bia làm suy yếu sự trao đổi chất, gia tăng axit uric – nguyên nhân của bệnh gout. Người uống rượu sẽ thường cảm thấy đau nhức, mỏi xương

“Bản Thảo Cương Mục Thập Di” do Triệu Học Mẫn thời nhà Thanh (Bổ chính “Bản Thảo Cương Mục” của Lý Thời Trân) – một công trình nghiên cứu đồ sộ về dược liệu của Trung Quốc từ thời xưa – đã đề cập đến trà Phổ Nhĩ có tác dụng làm tỉnh táo và giải độc rượu. Các thử nghiệm lâm sàng của các chuyên gia liên quan trong và ngoài nước và thực tế cá nhân của nhiều người uống trà cũng đã chứng minh rằng trà Phổ Nhĩ có tác dụng làm tỉnh táo sau khi uống rượu và giải độc.

Trà Phổ Nhĩ
Phổ Thiên Shan là phẩm trà Phổ Nhĩ sống, trà rời, càng để lâu càng có giá trị

Trà Phổ Thiên Shan (Phổ Nhĩ)  bảo vệ và cải thiện chức năng gan

Cơ thể con người cần rất nhiều vitamin C trong quá trình thủy phân rượu và kích thích trung tâm não bị rượu gây mê. Vitamin C trong trà Phổ Thiên Shan tăng gấp đôi do tác động của vi sinh vật trong quá trình lên men.

Carbohydrate hòa tan có tác dụng kỳ diệu trong việc bảo vệ gan. Trà Phổ Thiên Shan tạo ra một lượng lớn polysaccharide, monosaccharide hòa tan và oligosaccharide trong quá trình lên men, vì vậy nó có tác dụng đặc biệt đối với gan. Hàm lượng của các polyphenol trong trà có thể thúc đẩy quá trình chuyển hóa ethanol và có tác dụng bảo vệ gan. Uống trà có thể làm tăng chức năng co mạch, theophylline có tác dụng lợi tiểu, có thể thúc đẩy quá trình bài tiết rượu ra khỏi cơ thể nhanh chóng và giảm tác hại của say rượu.

Tra Pho Nhi
Trà Phổ Thiên Shan – Phổ Nhĩ Sống có tác dụng giải rượu, thải độc nhờ vitamin C

Trà Phổ Thiên Shan (Phổ Nhĩ)  bảo vệ dạ dày

Trà Phổ Thiên Shan lên men có tính chất ấm nóng, không làm tổn thương tỳ vị, dạ dày, sau khi vào cơ thể người sẽ tạo thành một lớp màng nhầy bám trên bề mặt bao tử để bảo vệ dạ dày khỏi tác hại của rượu, đây là lớp bảo dưỡng có lợi cho dạ dày, việc sử dụng trà để giải rượu sẽ không bao giờ gây hại cho lá lách và dạ dày, vì vậy uống trà Phổ Thiên Shan để giải rượu là một giải pháp tốt.

Phổ Nhĩ
Phổ Thiên Shan bảo vệ dạ dày

Trà Phổ Thiên Shan (Phổ Nhĩ) giúp giảm mỡ máu, hạn chế các bệnh về tim mạch

Về lâu dài, trà Phổ Thiên Shan có thể làm giảm tác hại của rượu đối với cơ thể con người. Rượu bia ảnh hưởng đến quá trình chuyển hóa chất béo của cơ thể, thúc đẩy quá trình lắng đọng mỡ trong máu ở thành mạch, làm lòng mạch nhỏ lại, gây xơ cứng mạch máu, tăng mỡ máu, tăng huyết áp, gan nhiễm mỡ và các bệnh khác. Trà Phổ Thiên Shan phá vỡ chất béo trong mạch máu và bảo vệ tính đàn hồi của mạch máu.

Trong các thử nghiệm lâm sàng, những bệnh nhân có hàm lượng mỡ trung tính trong máu cao được uống trà Phổ Nhĩ  từ 3-10 tháng, người ta thấy rằng 70% trong số họ đã giảm lượng mỡ trung tính trong máu. Phổ Nhĩ trong quá trình lên men có các flavonoid được tạo ra ở dạng glycosid flavonoid. Các glycosid flavonoid có tác dụng như vitamin P và là chất quan trọng để ngăn ngừa sự xơ cứng của mạch máu. Từ đó ngăn ngừa hiệu quả các tổn thương mạch máu do uống quá nhiều rượu và các bệnh liên quan phát sinh từ đó.

Phổ Thiên Shan
Phổ Thiên Shan giúp giảm mỡ máu, hạn chế các bệnh về tim mạch và gia tăng quá trình trao đổi chất

Trà Phổ Thiên Shan (Phổ Nhĩ) giúp gia tăng quá trình trao đổi chất

Rượu ảnh hưởng làm chậm quá trình trao đổi chất của cơ thể. Trà Phổ Thiên Shan còn giúp gia tăng quá trình trao đổi chất, tạo năng lượng và làm cơ thể khỏe lại sau khi uống rượu nhiều.

Tác dụng của trà Phổ Thiên Shan – trà Phổ Nhĩ sống với người uống rượu rất đặc biệt, tác dụng nhanh, không gây hại cho các bộ phận của cơ thể, là một giải pháp tốt để giải rượu, giải độc cơ thể sau khi say. Tuy nhiên, mức độ hiệu quả tùy thuộc vào chất lượng của trà Phổ Nhĩ. Trà Phổ Thiên Shan hảo hạng sẽ mang lại hiệu quả cao nhất cho người dùng.

Phổ Thiên Shan
Phổ Thiên Shan từ cây chè Shan Tuyết cổ thụ cho chất lượng tốt nhất

————————————————————
Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Trà Tiên Thiên
Địa chỉ: Tòa nhà Emime – Số 5 ngõ 23 Lê Văn Lương – Nhân Chính – Thanh Xuân – Hà Nội
Hotline: 08.1255.1368
Website: tienthientra.vn
Fanpage: Tiên Thiên Trà

Xem thêm >>> Trà Ngon

Xem thêm >>> Trà Biếu Tết

Xem thêm >>> trà trung thu

Xem thêm >>> Trà tặng thầy cô

Xem thêm >>> trà shan tuyết

Xem thêm >>> Trà cổ thụ

Xem thêm >>> Trà cao cấp

xem thêm >>> Trà shan tuyết là gì

Xem thêm >>> Bộ quà tặng trà

xem thêm >>> trà nào tốt cho sức khỏe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *