Cách Chọn Uống Trà Tiên Thiên Theo Mùa

Cách Chọn Uống Trà Tiên Thiên Theo Mùa Người Việt ta có câu “mùa nào thức nấy”, đối với trà cũng vậy. Uống trà theo mùa, có ích trong việc an thần dưỡng thể. Theo đó, bốn mùa trong năm cũng là bốn mùa trà với cách thưởng thức khác nhau sẽ cho phong vị và công dụng khác nhau. Vậy trà nào của Tiên Thiên nên uống vào mùa nào, có hiệu quả sức khỏe ra sao?

Trà Tiên Thiên – Trà Shan Tuyết cổ thụ quý hiếm

Trà Shan Tuyết là 1 trong 4 thứ trà quý của ngành trà thế giới và là trà hiếm, chỉ 2/53 nước trồng chè trên thế giới có được. Cây chè Shan Tuyết cổ thụ mọc tự nhiên, hoang dã trên vùng núi cao trên 1200m, quanh năm đơm gió, ngậm sương, trường tồn qua hàng mấy trăm năm đến ngàn năm.

Tiên Thiên Trà – Bách Niên Cổ Trà là thương hiệu trà Shan Tuyết cổ thụ hàng đầu thượng phẩm. Được gom góp từ những búp trà phủ đầy lông tuyết trắng của miền núi rừng cao của các tỉnh Tây Bắc: Hà Giang, Yên Bái, Lào Cai. Là thương hiệu duy nhất có Nhà Máy Chè trên đỉnh núi Tả Thàng – Mường Khương – Lào Cai, ít được khai thác, chất lượng hảo hạng, tốt cho sức khỏe.

Mùa xuân nên chọn uống trà Hồng Hoa Shan, Liên Hoa Shan

tra
Hộp Trà Hồng Hoa Shan 50gr
tra
Hộp Trà Liên Hoa Shan 50gr

Mùa xuân là mùa đất trời hồi xuân, vạn vật như hồi sinh , con người và tự nhiên như hòa làm 1 , hướng tới sự phát triển ( như cây cối đâm chồi nảy lộc) lúc này thích hợp dùng trà ướp hương hoa. Trà Hồng Hoa Shan, Liên Hoa Shan có vị ngọt, tính mát, có hương thơm đậm giúp làm giảm bớt khí lạnh tích tụ trong cơ thể, thúc đẩy sản sinh dương khí trong người, giúp dễ ngủ và sảng khoái tinh thần.

Mùa hè nên chọn uống trà Lục Thiên, Lục Thiên Đại Ngàn

lục trà cổ thụ
Hộp Trà Lục Thiên 100gr
Phẩm trà Lục Thiên Đại Ngàn quý hiếm từ núi rừng Tây Bắc
Phẩm trà Lục Thiên Đại Ngàn quý hiếm

Mùa hè nóng bức với nhiệt độ cao, hơi nóng bốc lên khiến cơ thể tiết nhiều mồ hôi hơn, lượng nước bị tiêu hao đáng kể, lúc này nên chọn uống các loại trà xanh như Lục Thiên, Lục Thiên Đại Ngàn.

Đây là dòng trà xanh Shan Tuyết thanh mát, ngọt hậu tạo cho con người cảm giác mát mẻ. Hàm lượng axít amin trong trà xanh có tác dụng giải nhiệt, làm mát, phục hồi năng lượng vô cùng hiệu quả. Hàm lượng tanin cao, có tính sát khuẩn, tiêu viêm, giảm đờm và kích thích tiêu hóa. Chất chống oxy hóa giúp làm đẹp da, chống lão hóa.

Mùa thu nên chọn uống trà Bạch Thiên, Bạch Mẫu Đơn, Búp Măng Shan

Bạch Thiên Trà - Shan tuyết cổ thụ
Bạch Thiên Trà – Hộp 60gr
Hộp trà Búp Măng Shan 50gr

Trà Bạch Thiên, Bạch Mẫu Đơn, Búp Măng Shan:  với vị thanh khiết, và hương hoa thiên nhiên đem đến cho bạn cảm giác thư thái và bình yên như chính mùa thu vậy. Đây là dòng bạch trà rất giàu khí và chất, không nóng không lạnh, vừa có thể làm giảm nhiệt thừa, lại vừa có thể phục hồi dương khí.

Mùa đông nên chọn uống trà Hồng Thiên, Phổ Thiên Shan

hồng thiên
Hộp Trà Hồng Thiên 100gr
Hộp Trà Phổ Thiên Shan 50gr

Mùa đông nhiệt độ thấp, khí hàn nhiều, sinh lý cơ thể vì thế mà hạn chế đi nhiều, dương khí lại yếu ớt, đối với yêu cầu về dinh dưỡng hay năng lượng để hoạt đồng đều cần được nâng cao. Dựa theo đạo lý trong dưỡng sinh, nhằm để triệt tiêu khí hàn giữ ấm cơ thể, nâng cao sức đề kháng, lúc này nên chọn uống dòng trà lên men, trà đen.

Trà Hồng Thiên, Phổ Thiên Shan so với các loại trà khác, màu đỏ của nước trà và lá trà làm cho con người có cảm giác ấm áp khi uống vào mùa đông. Hồng trà lại thích hợp thêm đường thêm sữa có tác dụng sinh nhiệt làm ấm cơ thể. Đồng thời trong Hồng Thiên và Phổ Thiên Shan có hàm lượng protein và đường rất cao có thể giúp tiêu hóa, giảm ngấy.

Kết Luận

Trà, không chỉ là thức uống đơn thuần mà còn có tác dụng y dược. Tuy nhiên, do lá trà có rất nhiều loại khác nhau, cơ sở sản xuất khác nhau nên tính vị của trà ngọt đắng nóng lạnh cũng có sự khác nhau, đồng thời tác dụng của nó đối với mỗi người cũng có sự khác biệt. Để có thể có được hiệu quả bảo vệ sức khỏe tốt nhất, vào những mùa khác nhau trong năm xuân hạ thu đông cũng cần phải căn cứ vào công hiệu, tính năng của lá trà, căn cứ vào sự thay đổi thời tiết mà lựa chọn những loại trà khác nhau sau cho thích hợp.

Xem thêm:

——————————————————

Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Trà Tiên Thiên
Địa chỉ: Tòa nhà Emime – Số 5 ngõ 23 Lê Văn Lương – Nhân Chính – Thanh Xuân – Hà Nội
Hotline: 08.1255.1368
Website: tienthientra.vn
Fanpage: Tiên Thiên Trà

Xem thêm >>> Trà Ngon

Xem thêm >>> Trà Biếu Tết

Xem thêm >>> Quà tặng trà trung thu

Xem thêm >>> Trà tặng thầy cô

Xem thêm >>> trà shan tuyết

Xem thêm >>> Trà cổ thụ

Xem thêm >>> Trà cao cấp

xem thêm >>> Trà shan tuyết là gì

Xem thêm >>> Bộ quà tặng trà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *