Những tách Bạch Thiên Trà thanh khiết, nền nã, thanh trong, nhấp một ngụm trà, chầm chậm cảm nhận chút dư vị ngòn ngọt còn sót lại trên môi miệng khiến người ta khó lòng không nâng chén thứ tiếp.

Bạch Thiên Trà – sạch như nguồn suối đầu non

Bạch Thiên Trà - sạch như nước đầu nguồn suối non1
Bạch Thiên Trà – tinh hoa trên đỉnh non xanh đại ngàn kỳ vĩ

Bạch Trà – loại trà sống ở trên núi cao, tránh xa hồng trần thì vị càng ngọt, hương thơm như hương rừng, sạch trong như nước suối đầu non.

Mùa xuân là mùa khởi đầu một chu kỳ mới của vạn vật, cũng là mùa tạo nên những búp bạch trà mập mạp, hút trọn sinh khí của đất trời. Bởi vậy, thời gian tốt nhất để thu hoạch nguyên liệu cho bạch trà là vào đầu xuân. Chồi bạc được thu hái bởi đôi tay khéo léo của những người dân vùng cao, trải qua một lần lọc lựa kỹ càng, rồi mới đưa vào quy trình chế biến nghiêm ngặt. Trong những ngày mưa hoặc khi sương giá trên đất, không được phép hái trà, do vậy thời gian thu hoạch trong năm rất ngắn, chính điều này làm cho nó trở nên quý hiếm.

Mà không tinh túy sao được khi Bạch trà là búp của những cây chè cổ thụ tuổi vài trăm năm sống trên những vách đá cheo leo. Trong điều kiện tự nhiên càng khắc nghiệt thì những thực vật tồn tại mới thực sự có nội lực. Sức sống đó giấu kín bên trong của dáng hình bên ngoài quắt queo già nua của lão thụ. Mà cái gì quý thì lại hiếm, mỗi năm Bạch trà chỉ trổ búp vào mùa xuân và mùa thu. Leo lên vách núi hái được 100kg lá mang về chỉ nhặt ra được 1kg búp, cái tỷ lệ cay đắng đó làm cho chén trà đế vương hơn.

Bạch Thiên Trà - sạch như nước đầu nguồn suối non2
Vì sản lượng ít cùng chất lượng đứng hàng đầu khiến cho từng chén Bạch Trà “đế vương” hơn.

Những lợi ích tuyệt vời của Trà Bạch Thiên

Cũng bởi nguồn nguyên liệu chất lượng và phương thức chế biến tinh giản, mà Bạch Thiên trà trở thành loại thức uống quý giá với sức khoẻ con người. Cụ thể là, bạch trà có ít caffein hơn hẳn so với trà đen hoặc trà xanh, đặc biệt so với cà phê. Không những thế, Bạch Thiên trà còn có chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ cơ thể khỏi những tác động của các gốc tự do. Các gốc tự do là những “chất bẩn” đi khắp nơi tàn phá cơ thể, đẩy nhanh quá trình lão hóa. Chất chống oxy hóa có tác dụng “thu gom” và trung hòa chúng. Hợp chất flavonoids, một chất chống oxy hóa, ức chế sự tăng trưởng của các tế bào ung thư và ngăn chặn sự phát triển mới. Ngoài ra, Bạch Thiên trà còn chứa trong mình nhiều hợp chất catechin, polyphenol, các loại vitamin và khoáng chất… giúp giảm cholesterol, bảo vệ xương khớp, kháng khuẩn và làm chậm quá trình lão hóa.

 

Chất lượng của Bạch Thiên Trà so với các dòng trà khác

Bạch Thiên Trà - sạch như nước đầu nguồn suối non4
Trong các dòng trà, Bạch Trà luôn giữ mức giá cao nhất.

Không phải ngẫu nhiên mà Bạch Thiên Trà được nhiều người yêu trà ưu ái gọi bằng cái tên ” Vua của các loại trà”. So với những Lục Trà, Hồng Trà thì Bạch Trà thuộc vào hàng ” đức cao vọng trọng”, cũng như người ta khó có thể tìm được một loại trà nào thanh khiết đến vậy.

Đây cũng là lí do khiến cho giá thành của Bạch Thiên thường có mức chênh lệch cao hơn. Nếu còn bất kì thắc mắc về Bạch Thiên Trà, mời các quý trà hữu ghé không gian thưởng trà của Tiên Thiên tại địa chỉ số 55a Nguyễn Hy Quang – Đống Đa – Hà Nội và tìm ra cho mình một vị trà phù hợp nhất.

————————————————————

Sản xuất bởi: CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT TRÀ TIÊN THIÊN
Địa chỉ: Xã Tả Thàng – Huyện Mường Khương – Tỉnh Lào Cai
Phân phối bởi: CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN TRÀ TIÊN THIÊN
Địa chỉ: Số 55A đường Nguyễn Hy Quang, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 0812551368 Email: cskh@tienthientra.vn
Email: tienthientea@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/TraTienThien/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *