Chương Trình Nối dài hành trình phủ xanh Việt Nam của Tiên Thiên Trà

Sau khi hoàn thành mục tiêu giai đoạn 1 trồng 8.800 cây tre trên diện tích 8,16ha (tháng 8/2021), Thanh Âm Xanh tiếp tục mục tiêu trồng 10.000 cây Mạy Khao Lam trên diện tích 20ha tại xã Púng Luông, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái vào tháng 5 này. Tiên Thiên Trà cam kết chung tay cùng Thanh Âm Xanh chinh phục dấu mốc tiếp theo.

Tiên Thiên Trà góp 200 triệu cho dự án Thanh Âm Xanh
Tiên Thiên Trà góp 200 triệu cho dự án Thanh Âm Xanh

 

Thanh Âm Xanh 2022 – Nối dài hành trình phủ xanh Việt Nam

Tiên Thiên Trà - đồng hành cùng Thanh Âm Xanh
Dự án mô hình sinh kế gửi 10.000 cây mạy khao lam cho rừng

Tiếp nối hành trình phủ xanh Việt Nam năm 2021, trong năm 2022 Thanh Âm Xanh tiếp tục mục tiêu trồng 22.000 cây  trên diện tích 41.81 ha tại huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái  nhằm làm giàu rừng, tạo hệ sinh thái bền vững từ Tre & hỗ trợ sinh kế cho gần 30 hộ gia đình dân tộc đồng bào người H’ Mông. Kế hoạch năm 2022 được chia làm hai giai đoạn, cụ thể: 

  • Giai đoạn 1: Triển khai trồng 10.000 cây Mạy Khao Lam cho diện tích 25ha rừng. 
  • Giai đoạn 2: Triển khai trồng 12.000 cây Tre Vầu cho diện tích 16,81 ha rừng.

Với 10.000 cây Lam được trồng có thể hấp thụ 1.000 tấn khí nhà kính, cũng như 240 tấn CO2 mỗi năm, nó trở thành một “bể chứa carbon” khổng lồ. Đặc biệt, dự án tạo dựng mô hình sinh kế từ cây tre cho bà con nông dân. 1ha trồng tre có thể tạo ra 8.000 cây tre mỗi năm và từ một mầm tre nhỏ ban đầu, chỉ sau 4 năm có thể thu hoạch và tạo ra giá trị kinh tế bền vững.

Kể từ ngày phát động gây quỹ (tháng 4/2022), dự án đã nhận được rất nhiều tình cảm, sự động viên, hỗ trợ cùng sự đóng góp của các cá nhân, tập thể, doanh nghiệp. 

Ngày 20/5 vừa qua, khởi động giai đoạn 1, tại UBND xã Púng Luông, lễ ký kết thỏa thuận hợp tác & phát động chiến dịch “Gửi 10.000 cây Lam cho rừng” đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Dự án thanh âm xanh năm 2022
Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác & phát động chiến dịch “Gửi 10.000 cây Lam cho rừng” đã diễn ra thành công tốt đẹp.

 

Nỗ lực giảm thiểu Biến đổi khí hậu cùng Thanh Âm Xanh

Thanh Âm Xanh là dự án Âm nhạc kết nối nhằm lan tỏa thông điệp về bảo vệ thiên nhiên, môi trường sống đến cộng đồng, thúc đẩy những hành động thiết thực, giải pháp có hiệu quả của con người trong việc bảo tồn hệ sinh thái khỏe mạnh.

Biến đổi khí hậu đang là vấn đề gây nhức nhối trong dư luận trong nước nói riêng cũng như toàn cầu nói chung. Đồng thời đây đang là nguyên nhân sâu xa gây ra nhiều thảm họa tự nhiên mà nhân loại đã và đang chứng kiến trong những năm gần đây.

Thanh âm xanh - Vì 1 triệu cây tre Việt
Khởi động dự án trồng 10.000 cây lam cho rừng

Dù không là thực thể hiện hữu nhưng biến đổi khí hậu đã, đang và sẽ tác động tới tất cả các lĩnh vực kinh tế, xã hội, đời sống, y tế và sức khỏe cộng đồng. Đặc biệt đối với một quốc gia xuất khẩu gạo thuộc top đầu thế giới như Việt Nam, biến đổi khí hậu có ảnh hưởng rất tiêu cực khi gây ra hàng loạt thay đổi về thời tiết, trực tiếp tác động tới sản lượng vụ mùa.

Hiểu được điều này, từ năm 2010 chiến dịch “Vì Một Triệu Cây Tre Việt” được phát động bởi dự án Thanh Âm Xanh, thuộc quỹ Khăn Ấm Cho Em, với mục tiêu gây quỹ cộng đồng nhằm xây dựng những cánh rừng Tre trên khắp lãnh thổ Việt Nam. Với mong muốn giảm thiểu các tác động từ Biến Đổi Khí Hậu và tạo nên một hệ sinh thái Xanh bền vững.

Tiên Thiên Trà  góp 200 triệu đồng cam kết nỗ lực đồng hành cùng Dự Án “Thanh Âm Xanh – Vì 1 triệu cây tre Việt”

Công ty CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN TRÀ TIÊN THIÊN hân hạnh được đồng hành cùng Chiến dịch “Vì 1 triệu cây tre Việt” của Khăn Ấm Cho Em với tư cách là ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH cùng với chương trình “Thanh Âm Núi Rừng” và hoạt động trồng rừng tre tại Mù Cang Chải- Yên Bái vào ngày 03 – 04/4/2021.

Hiện tại, sau những dấu mốc thành công đầu tiên, Tiên Thiên Trà tiếp tục nỗ lực đồng hành cùng với Thanh Âm Xanh 2022 phủ xanh đất trống đồi trọc bằng những cánh rừng tre.

Ngày 20/5, tham gia lễ ký kết thỏa thuận hợp tác & phát động chiến dịch “Gửi 10.000 cây Lam cho rừng” Tiên Thiên Trà rất vinh dự khi được đóng góp số tiền 200.000.000 VNĐ ( 4.000 cây Tre) tài trợ mô hình công viên Tre Dế Xu Phình.

Tiên Thiên Trà góp 200 triệu đồng tài trợ dự án Thanh Âm
Tiên Thiên Trà góp 200 triệu đồng tài trợ dự án Thanh Âm Xanh 2022

Với những đóng góp nhỏ bé Tiên Thiên Trà hy vọng là một phần không thể thiếu trong hành trình phủ xanh Việt Nam, cũng như lan tỏa những hành động tích cực tới cộng đồng và xã hội.

Bởi ngoài quan tâm đến kinh doanh Tiên Thiên Trà mong muốn mang sản phẩm trà organic của Việt Nam tiến xa ra thị trường thế giới, tôn vinh giá trị trà Việt cùng những nghệ nhân dày công tâm huyết.

Dự án thanh âm xanh 2022 chính thức khởi động giai đoạn 1
Dự án thanh âm xanh 2022 chính thức khởi động giai đoạn 1

Bên cạnh việc phát triển về doanh nghiệp, công ty Cổ Phần Đầu tư & Phát triển Trà TiênThiên rất chú trọng công tác bảo tồn những nét văn hóa đặc sắc của dân tộc. Trong đó, đáng chú ý nhất là việc Tiên Thiên Trà nhiệt liệt hưởng ứng công tác chung tay ứng phó với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường, bảo tồn và phát triển giống Trà Shan Tuyết cổ thụ của Việt Nam. Tiên Thiên Trà cam kết đồng hành trong suốt hành trình “Vì Một Triệu Cây Tre Việt” cùng với quỹ Khăn Ấm Cho Em để xây dựng một môi trường xanh như định hướng trong kế hoạch phát triển bền vững của doanh nghiệp.

————————————————————

ng ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Trà Tiên Thiên
Địa chỉ: Tòa nhà Emime – Số 5 ngõ 23 Lê Văn Lương – Nhân Chính – Thanh Xuân – Hà Nội
Hotline: 08.1255.1368
Website: Trà Cao Cấp
Fanpage: https://www.facebook.com/TraTienThien

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *